Thi tuyển thiết kế kiến trúc Dự án Hoa sen Tower Quy Nhơn

KTNT Ngày 10/8, Tập đoàn Hoa Sen tổ chức lễ công bố thi tuyển thiết kế kiến trúc cho Dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn (Trung tâm Thương mại - dịch vụ - khách sạn và căn hộ cao cấp số 01 Ngô Mây, TP. Quy Nhơn - Bình Định).

Đại diện Ban Tổ chức và Ban Giám khảo giải đáp các thắc mắc tại lễ công bố thi tuyển thiết kế Dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn.

Theo ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Hoa Sen Tower tại TP Quy Nhơn, Tập đoàn đang tiến hành triển khai dự án trong thời gian sớm nhất. Với mong muốn tạo nên một Khu Phức hợp Thương mại - dịch vụ - khách sạn và căn hộ đẳng cấp quốc tế tại ngay trung tâm TP. Quy Nhơn, đồng thời xây dựng thành công một công trình hấp dẫn với ngôn ngữ kiến trúc hiện đại mang tính biểu tượng cho Tập đoàn Hoa Sen nói riêng cũng như TP. Quy Nhơn nói chung, Tập đoàn Hoa Sen phát động cuộc thi tuyển thiết kế kiến trúc cho Dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn. Đây là cuộc thi có quy mô quốc tế với hình thức thi tuyển hạn chế (thi tuyển một giai đoạn) nhằm lựa chọn công khai một nhà tư vấn thiết kế cho dự án. Cuộc thi là cơ hội và “sân chơi lớn” dành cho các công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc - xây dựng hàng đầu khu vực và thế giới.

Đến nay, Tập đoàn Hoa Sen đã lựa chọn được 7 nhà thầu có nhiều đề án thiết kế đoạt các giải thưởng kiến trúc uy tín trong lĩnh vực thiết kế công trình khách sạn cao tầng gồm: Nikken Sekkei (Nhật Bản); Korn Architects (Đức); B+H Architects (Canada); DESO Architects (Pháp); Group8Asia (Thụy Sĩ); CPG (Singapore); MCC Việt Nam.

Hội đồng giám khảo cuộc thi bao gồm chủ đầu tư - Tập đoàn Hoa Sen cùng 6 giáo sư, kiến trúc sư đến từ các trường đại học kiến trúc danh tiếng trong nước và quốc tế (Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Singapore). Tiêu chí của cuộc thi là tìm ra một công trình kiến trúc có giá trị thực tiễn cao, đẹp về thẩm mỹ, mang ý nghĩa xã hội tích cực, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiện dụng về công năng và phù hợp với địa hình thực tế của Dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn.

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 10/8/2016 đến hết ngày 25/10/2016 với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 3,5 tỷ đồng. Bao gồm: 1 giải nhất trị giá 1,6 tỉ đồng (Giải nhất sẽ được ưu tiên thương thảo cho giai đoạn tư vấn thiết kế tiếp theo của dự án); 1 giải nhì trị giá 650 triệu đồng; 1 giải ba trị giá 330 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi phương án dự thi hợp lệ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhà đầu tư sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ chi phí ở mức 100 triệu đồng kèm kỷ niệm chương. Kết quả cuộc thi sẽ chính thức được công bố vào ngày 25/10/2016.  

Được biết, Dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.900m2, tọa lạc tại ngay trung tâm TP. Quy Nhơn. Dự án được xây dựng thành khu phức hợp với các hạng mục đa dạng gồm: phần công trình 2 tòa tháp cao 27 tầng và 49 tầng, đây là tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại; đường hầm dưới đường An Dương Vương nối công trình với Công viên biển; Công viên biển và không gian ngầm dưới công viên phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho khách du lịch…

Phú Mỹ

 

KTNT

Ý kiến của bạn