Thừa Thiên - Huế: Bị xử phạt vì tự ý cho thuê đất của Nhà nước

KTNT Sau khi thuê đất và tài sản gắn liền trên đất từ Nhà nước với mục đích làm văn phòng và khách sạn, Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội ở Thừa Thiên-Huế đã tự ý cho tư nhân thuê lại để thu tiền.

Ngày 12/1, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế  ban hành Quyết định số 36/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội.

Khu đất số 40, đường Trần Thúc Nhẫn nơi được công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội thuê với mục đích sử dụng làm văn phòng và khách sạn Bến Ngự
Khu đất số 40 đường Trần Thúc Nhẫn, nơi được Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội thuê với mục đích sử dụng làm văn phòng và khách sạn Bến Ngự.

Được biết, nguyên nhân xử phạt là do công ty này đã thực hiện hành vi tự ý cho 04 hộ kinh doanh thuê tài sản gắn liền với đất được Nhà nước cho thuê, thu tiền thuê đất hàng năm tại địa chỉ số 40 đường Trần Thúc Nhẫn, phường Vĩnh Ninh (TP Huế), dù rằng tại đây được Nhà nước cho thuê sử dụng làm văn phòng và khách sạn Bến Ngự.

Công ty này đã tự ý cho 04 hộ kinh doanh thuê lại để thu tiền hàng năm.
Công ty đã tự ý cho 04 hộ kinh doanh thuê lại để thu tiền hàng năm.

 

Theo quyết định của Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên -Huế, Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội bị áp dụng hình thức xử phạt với số tiền 11.000.000 đồng. Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là nộp lại số tiền 1.012.707.000 đồng có được từ việc cho thuê tài sản gắn liền với đất không đúng quy định của pháp luật.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn