Tiềm năng phát triển của thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu

KTNT Những năm gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) các tỉnh ven TP. Hồ Chí Minh luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ vị trí và những lợi thế nổi bật về hệ thống hạ tầng giao thông.

Hệ thống hạ tầng hoàn thiện

Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, thị trường BĐS tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu rất giàu tiềm năng phát triển do hội tụ nhiều lợi thế. Nổi bật là sự đột phá của hệ thống hạ tầng giao thông kết nối như cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tàu cánh ngầm cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu và tuyến quốc lộ 51 cũng được nâng cấp mở rộng hơn.

Mặt khác, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang từng bước phát triển 5 ngành kinh tế mũi nhọn là công nghiệp, dịch vụ, du lịch, cảng biển và nông nghiệp công nghiệp công nghệ cao. Theo định hướng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành thành phố cảng, đô thị cảng lớn nhất nước cùng với Hải Phòng, trung tâm logistics và công nghiệp hỗ trợ, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 15 khu công nghiệp; 57 bến cảng được quy hoạch, trong đó đã đưa vào khai thác 28 bến cảng với công suất 98 triệu tấn hàng hoá/năm,…

Cơ chế chính sách cũng là một lợi thế, minh chứng trong những năm qua tỉnh này đã thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ nhất là BĐS. Theo dự báo, thị trường BĐS của tỉnh này sẽ còn sôi động hơn nữa khi hàng loạt đại gia địa ốc như Hưng Thịnh, Novaland, Tuần Châu, Đức Long Gia Lai, FLC,… đang có kế hoạch đổ bộ vào đây phát triển dự án.

Thị trường BĐS huyện Long Điền hấp dẫn nhà đầu tư

Sở hữu vị trí thuận lợi khi nằm giữa hai đô thị là TP. Bà Rịa – TP. Vũng Tàu, cùng với bờ biển dài 26km với nhiều bãi tắm đẹp, huyện Long Điền được đánh giá là “miếng bánh” hấp dẫn giới đầu tư. Những năm gần đây, Long Điền đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng du lịch – dịch vụ - thương mại. Hàng loạt tuyến giao thông kết nối liên vùng và các công trình tiện ích được đầu tư xây dựng đang tạo điều kiện để cho du lịch cũng như kinh tế huyện Long Điền ngày càng phát triển.

Dự án phố chợ Phước Lâm tại huyện Long Điền được kỳ vọng sẽ là điểm sáng của thị trường BĐS tại khu vực khi sở hữu vị trí thuận lợi cùng nhiều tiện ích kèm theo.
Dự án phố chợ Phước Lâm tại huyện Long Điền được kỳ vọng sẽ là điểm sáng của thị trường BĐS tại khu vực khi sở hữu vị trí thuận lợi cùng nhiều tiện ích kèm theo.

Với trí đắc địa, huyện Long Điền có tuyến Quốc lộ 44A đi qua cùng 28 km đường bờ biển. Thừa hưởng trọn vẹn hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại về cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không. Sự phát triển của mạng lưới hạ tầng giao thông đã tạo cho khu vực này dáng dấp của một khu kinh tế trọng điểm .

Từ sự phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, nơi đây hình thành nên nhu cầu tất yếu về chỗ ở cho đông đảo người lao động và đội ngũ chuyên gia nước ngoài về sinh sống và làm việc trong tương lai.

Cũng theo quy hoạch vùng TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030 đã định hướng phát triển khu vực này trở thành vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế cảng biển gắn liền với kinh tế biển của cả nước và Đông Nam Á.

Theo số liệu thống kê, hiện nay mỗi năm Long Điền đón hơn 1 triệu du khách trong và ngoài nước và con số này vẫn tăng hàng năm. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chân đổ vốn khiến thị trường BĐS thời gian qua sôi động mà nổi bật là phân khúc đất nền.

Tuy nhiên, không phải dự án nào tại Long Điền cũng thu hút người mua mà chỉ những dự án có vị trí tốt, pháp lý rõ ràng và giàu tiềm năng khai thác thương mại mới được quan tâm.

Theo nhận xét của nhiều nhà đầu tư, dự án phố chợ Phước Lâm hội tụ đầy đủ các lợi thế như “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” mà hiếm dự án nào trong khu vực so sánh kịp. Cụ thể, dự án có vị trí tại bên hông chợ Phước Lâm tại huyện Long Điền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án cách biển Long Hải 2km, cách biển Vũng Tàu 8km, nằm trên đường ven biển (Hương lộ 5).

Từ vị trí của dự án có thể dễ dàng kế nối trực tiếp với sân bay quốc tế Long Thành qua quốc Lộ 51, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hay Cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Vị trí thuận lợi, hạ tầng dự án đã hoàn thiện cộng với pháp lý minh bạch khi toàn bộ 20 nền với diện tích đa dạng như 5x21; 5x22; 5x25; 5x30 đã có sổ riêng từng nền. Khu dân cư đông đúc nhất huyện Long Điền thuộc đô thị du lịch Long Hải - Phước Hưng cùng với hàng loạt tiện tích kèm theo đang được công ty Cổ phần Yeshouse phân phối hứa hẹn sẽ là điểm sáng cho thị trường BĐS tại khu vực.

Theo đại diện phía công ty, với 20 nền đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cùng diện tích đa dạng, giá bán từ 2,5 tỷ cho nền thường, nền góc 2,6 tỷ ngân hàng hỗ trợ vay 70% giá trị  cùng nhiều chính sách ưu đãi, công ty sợ số lượng sản phẩm không đủ để đáp ứng nhu cầu của đông đảo nhà đầu tư trong dịp này.

Mặt khác, theo khảo sát của CBRE Việt Nam, giá trị BĐS ở những vị trí vàng như Long Điền, Phú Mỹ, Tân Thành,… đều tăng từ 20% - 30% trong vài năm trở lại đây. Trong đó, cá biệt có một số dự án pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng đồng bộ mức tăng đáng kể lên đến 40-50% trong vòng 1 năm.

Mạnh Tiến

Ý kiến của bạn