Toàn bộ cán bộ, nhân viên BVĐK Hà Tĩnh âm tính với virus SARS-CoV-2

KTNT Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn viện và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

lay-mau-xet-nghiem-covid.jpg
Cán bộ, nhân viên, lao động BVĐK Hà Tĩnh được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.
 
Ngày 8/5, trao đổi với PV ông Hoàng Quang Trung, Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Trước những diễn biến mới của Covid-19, để kiểm soát tốt, chủ động các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 xảy ra trong bệnh viện và bảo vệ an toàn cho cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà… bệnh viện vừa tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong viện. Hiện nay, bệnh viện cũng đang triển khai để làm xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện và nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao”.
 
Theo đó, 924 cán bộ, nhân viên các khoa, phòng, người lao động được lấy mẫu xét nghiệm tập trung theo kế hoạch và được chuyển đến Khoa Vi sinh để xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Kết quả cho thấy, toàn bộ mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
xet-nghiem-covid.jpg924 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
 
Ông Trung cho biết thêm, vừa qua BVĐK Hà Tĩnh là đơn vị đầu tiên tổ chức tiêm Vacxin AstraZeneca phòng Covid-19 đầu tiên tại Hà Tĩnh. Tất cả 100% cán bộ, nhân viên và người lao động của bệnh viện đã qua sàng lọc đều được tiêm phòng, đạt hơn 80% của toàn viện.
 
Còn anh Lê Công Minh, công tác tại phòng Hành chính quản trị thì cho biết, “hàng ngày làm việc trong môi trường tiếp xúc với rất nhiều người, nhiều bệnh nhân nên khi được xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 và tiêm Vacxin phòng Covid-19 thì bản thân sẽ tự tin và yên tâm hơn rất nhiều trong công tác”.
 
Trước đó, vào tháng 2, bệnh viện cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động bệnh viện và đều có kết quả âm tính.
 
 
 

Khánh Trình

Ý kiến của bạn