TP.Hồ Chí Minh triển khai thí điểm Đề án 641

KTNT “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề án 641) vừa được ký kết giữa Tập đoàn Nestlé và đại diện Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục Đào tạo TP. HCM và đại diện Ban điều phối Đề án 641.

Chiều 26/9, tại TP. HCM, Ban Điều phối Đề án 641 phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM, Sở Giáo dục Đào tạo TP. HCM và Tập đoàn Nestlé Thụy Sỹ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai thí điểm Đề án 641 trên địa bàn TP. trong năm 2016 và 2017 nhân kỷ niệm 150 năm thành lập tập đoàn này.

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Nestlé Việt Nam với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đại diện Ban Điều phối Đề án 641 cho biết, ngày 28-4-2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 641/QĐ-TTg phê duyệt Đề án 641 với mục tiêu phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam. Đề án gồm 4 chương trình thành phần, đó là: Nghiên cứu triển khai, ứng dụng những yếu tố chủ yếu tạc động đến thể lực, tầm vóc người Việt Nam; Chăm sóc dinh dưỡng kết hợp với các chương trình chăm sóc sức khỏe, chất lượng dân số có liên quan; Phát triển thể lực, tầm vóc bằng giải pháp tăng cường giáo dục thể chất đối với học sinh từ 3 đến 18 tuổi; Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt.

Ông Peter Vogt, Phó Chủ tịch Tập đoàn Nestlé chia sẻ: “Nestlé ra đời với sự kiên định và cam kết của người sáng lập Henri Nestlé, khi ông phát minh ra sản phẩm ngũ cốc cho trẻ sơ sinh Farine Lactée để cứu sống một em bé từ 150 năm trước. Và ngày nay, điều đó vẫn tiếp tục là sứ mệnh mà chúng tôi theo đuổi - công ty hàng đầu thế giới về dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe”.

Ký kết Biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của đại diện Ban Điều phối Đề án 641

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam cho biết “Nestlé Việt Nam là công ty đa quốc gia, mang tính bản địa do đó công ty có trách nhiệm, khả năng và thiện chí góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng tại Việt Nam thông qua các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe”.

Chương trình sẽ được thí điểm tại TP. HCM trong năm học 2016-2017 và sẽ triển khai ra một số tỉnh thành khác trong thời gian tiếp theo. Nestlé cam kết nâng cao giá trị dinh dưỡng trong các sản phẩm đồng thời cải thiện khẩu vị phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

“Chúng tôi rất vui mừng được tham gia cùng với Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục Đào tạo TP. Hồ Chí Minh và Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” nhân sự kiện kỷ niệm 150 năm thành lập Nestlé. Đây là mục tiêu nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 - 17 nói riêng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động”, ông Ganesan Ampalavanar cho biết thêm.

Đại diện Ban Đề án 641 chụp hình lưu niệm cùng Nestlé

Được biết, Tập đoàn Nestlé tuyển dụng 340.000 nhân viên trên toàn thế giới. Hiện nay, tập đoàn điều hành 5 nhà máy tại Việt Nam với khoảng 2.000 nhân viên trên toàn quốc.

 

 

Quang Minh

KTNT

Ý kiến của bạn