Trạm dừng chân Hoa Vàng: Điểm đến yêu thích của du khách!

KTNT Sau bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Phú Yên trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách. Không chỉ có cảnh sắc hoang sơ, hùng vĩ mà Phú Yên còn có những món đặc sản nức tiếng mọi vùng miền… Trạm dừng chân Hoa Vàng ra đời cũng không nằm ngoài mục đích: quảng bá tới du khách những nét độc đáo của mảnh đất Phú Yên giàu tiềm năng.

Phú Yên không chỉ có “Hoa vàng trên cỏ xanh” mà còn nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng khác như Bãi Môn, hải đăng Mũi Điện, Gành Đá Đĩa, Tháp Nhạn - Sông Đà.

Là người con của Phú Yên, xa quê đã lâu, nhưng khi thành đạt, Phạm Minh Mẫn lại muốn trở về quê hương, vừa là muốn đóng góp sức lực trong công cuộc phát triển quê nhà, vừa là để giới thiệu đến du khách gần xa những nét độc đáo trong văn hóa, ẩm thực của vùng đất Phú Yên. Chính từ suy nghĩ đó, anh bắt đầu với Trạm dừng chân chuyên phục vụ ăn nghỉ mang tên gọi Hoa Vàng.

Nói một cách ví von hình ảnh thì Trạm dừng chân Hoa Vàng là nét chấm phá, chẳng những phục vụ cho du khách tham quan Phú Yên mà còn phục vụ khách xuyên suốt trên tuyến QL1. Hoa Vàng níu chân du khách bằng món ăn sáng cháo lòng bánh hỏi nổi tiếng Tuy An, bằng một không gian thoáng rộng và tứ cận hòa quyện với thiên nhiên, được bố cục chặt chẽ theo từng ý tưởng của chủ nhân.

Trên thực tế, Trạm dừng chân Hoa Vàng chỉ là một trong nhiều dự án của Công ty cổ phần nhà hàng, khách sạn và du lịch An Phú (địa chỉ ở xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) do anh Phạm Minh Mẫn làm chủ. Anh nói: Trước mắt, doanh nghiệp tập trung đầu tư và hoàn thiện Trạm dừng chân Hoa Vàng để phục vụ nhu cầu ăn nghỉ của du khách xa gần và đặc biệt là phục vụ nhu cầu của bà con quanh vùng trong lễ cưới hỏi, sinh nhật và những buổi sinh hoạt nhạc sống vào chủ nhật hằng tuần. Anh Mẫn nhấn mạnh: Đây là điểm nhấn cho những ý tưởng mới, kỳ vọng mới của doanh nghiệp An Phú sớm đạt mục tiêu của dự án.

Mục tiêu ấy là tập trung những sản phẩm làng nghề ưu việt của Phú Yên vào gian hàng trưng bày của doanh nghiệp, sớm trở thành tiền lệ cho người tiêu dùng mỗi khi dừng chân; sớm gây ấn tượng mạnh trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Mục tiêu ấy còn là thực hiện dự án trồng rau sạch, uống nước trà xanh…, đây là nhu cầu của cuộc sống hiện nay và sau này,  không thể thiếu được trong mỗi bữa ăn của Trạm dừng chân Hoa Vàng. Với nguyên liệu cây trà xanh ở cao nguyên Vân Hòa (3 xã phía bắc Sơn Hòa, Phú Yên), mỗi sáng được đưa xuống cho Trạm dừng chân Hoa Vàng để pha chế phục vụ khách trong ngày. Còn dự án trồng rau sạch, doanh nghiệp An Phú đang triển khai thực hiện tại khu đất phía sau Trạm dừng chân Hoa Vàng… Với những ý tưởng đó, chắc chắn Trạm dừng chân Hoa Vàng sẽ là điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

Phi Công

 

KTNT

Ý kiến của bạn