Trẻ em Hải Phòng vui Tết Trung thu an toàn giữa đại Covid-19

KTNT Các em nhỏ tại TP. Hải Phòng đón Trung thu năm nay nhẹ nhàng, nhanh gọn, được tổ chức trong lớp học, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng đã trao tặng 5.000 suất quà (mỗi suất trị giá 250.000đ) cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn toàn thành phố
Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng đã trao tặng 5.000 suất quà (mỗi suất trị giá 250.000đ) cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn toàn thành phố.
Tết Trung thu hay còn gọi là “Tết đoàn viên” Trung thu là dịp để các thành viên trong mỗi gia đình Việt ngồi quây quần ngắm trăng bên mâm cỗ với các loại bánh, quả đặc trưng của mùa thu. Đây cũng là ngày mà con trẻ háo hức, trông chờ nhất trong năm, được xúng xính trong quần áo đẹp cùng bạn bè rước đèn lồng, phá cỗ, xem múa lân, múa rồng…
 
Tuy nhiên, mùa trăng năm nay thật đặc biệt, nó được diễn ra trong bối cảnh cả nước đang phải căng mình chống dịch Covid-19. Vì vậy, các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh tạm dừng để nhường chỗ cho các hoạt động đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Các đường làng, ngõ xóm, ngóc ngách, phố phường không có tiếng trống múa sư tử, múa lân rộn ràng và tiếng hò reo của các em thơ vì đại dịch.
 
Tại TP. Hải Phòng, tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, nhưng hoạt động tổ chức Trung thu cho các em đều được gói gọn, nhẹ nhàng, không rước đèn ông sao hay giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi dân gian, tổ chức hội nhạc tại sân trường, nhà văn hóa…. Các hoạt động trên được tổ chức trong phạm vi lớp học.
Năm nay Tết Trung thu của các em trường Mầm Non Cát Bi, quận Hải An, TP. Hải Phòng không được tổ chức ngoài trời, nhưng các tiết mục văn nghệ vẫn được nhà trường chú trọng, tạo không khí vui, phấn khởi cho các em nhỏ.
Năm nay, Tết Trung thu của các em Trường Mầm non Cát Bi, quận Hải An, không được tổ chức ngoài trời, nhưng các tiết mục văn nghệ vẫn được nhà trường chú trọng, tạo không khí vui, phấn khởi cho các em nhỏ.
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em trước đại dịch Covid-19, TP. Hải Phòng có văn bản đề nghị các địa phương tập trung tăng cường các hoạt động tặng quà, học bổng… cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo; trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu…
 
Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng đã trao tặng 5.000 suất quà (mỗi suất trị giá 250.000đ) cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn toàn thành phố. Tập trung ưu tiên dành tặng cho con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên.
 
Một số hình ảnh PV ghi nhận về Tết Trung thu cho các em nhỏ tại TP. Hải Phòng:
Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến cho việc tổ chức trugn thu cho các em nhỏ bị hạn chế, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch Covid-19.
Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến cho việc tổ chức trugn thu cho các em nhỏ bị hạn chế, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch.
Các em nhỏ lớp 5a3 trường Mầm Non Cát Bi được trải nghiệm, tự tay làm những chiếc đèn lồng trung thu.
Các em nhỏ lớp 5a3 Trường Mầm non Cát Bi được trải nghiệm, tự tay làm những chiếc đèn lồng Trung thu.

 

Ccas em nhỏ trường Mầm non Vĩnh Niệm, quận Lê Chân được tổ chức Trung thu ngay trong lớp học, các em được tham gia trờ chơi, câu đố.
Các em nhỏ Trường Mầm non Vĩnh Niệm, quận Lê Chân được tổ chức Trung thu ngay trong lớp học, các em được tham gia trờ chơi, câu đố.
Chú quội tổ chức cho cac em chơi những trò chơi dân gian.
Chú Cuội tổ chức cho các em chơi những trò chơi dân gian.
Những mâm ngũ quả đầy ắp tình yêu thương các cô chuẩn bị cho các con phá cỗ ngày trung thu.
Những mâm ngũ quả đầy ắp tình yêu thương các cô chuẩn bị cho các con phá cỗ Trung thu.
trường Tiểu Học Bát Trang, huyện An Lão trao 5 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó do Công ty Cổ phần Đào tạo Tâm Trí Lực tài trợ.
Trường Tiểu học Bát Trang, huyện An Lão trao 5 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó do Công ty Cổ phần Đào tạo Tâm Trí Lực tài trợ.
20 suất quà của trường Tiểu học Bát Trang trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
20 suất quà của Trường Tiểu học Bát Trang trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Phạm Trang - Trung Kiên

Ý kiến của bạn