Trường mầm non Sunrise, nơi ươm mầm tuổi thơ

KTNT Sau hơn 3 năm thành lập, trường mầm non Sunrise ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh (Nghệ An) đang được đánh giá là một trong những ngôi trường tốp đầu của thành phố về uy tín và chất lượng giáo dục.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp  tạo hứng thú cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt

Tọa lạc ở khu đất rộng gần 2.000 m2 tại số 136, đường Hải thượng Lãn Ông, Phường Hà Huy Tập. Trường mầm non Sunrise được thành lập theo Quyết định số 4544/ QĐ – UBND ngày 11 tháng 10 năm 2013. Mặc dù thời gian hoạt động chưa lâu, nhưng chất lượng giảng dạy đang từng bước được nhà trường khẳng định và là điểm đến tin cậy của các bậc phụ huynh. Trò chuyện với chúng tôi nhiều bậc phụ huynh chia sẻ: Khi gửi con theo học tại trường, họ vô cùng yên tâm bởi chất lượng dạy và học cũng như môi trường cảnh quan luôn xanh sạch đẹp.

Lứa tuổi mầm non là giai đoạn trẻ phát triển một cách tối ưu về mọi mặt, chính vì vậy trong thời gian qua trường mầm non Sunrise đã đặc biệt chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sinh hoạt, học tập, vui chơi của trẻ.  Hiện nay trường đã có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với 3 dãy nhà ba tầng gồm 22 phòng trong đó có 16 phòng học, diện tích mỗi phòng học 70m2. Có 1 nhà bếp còn lại có 5  phòng chức năng khác và phòng hiệu bộ. Các lớp có hệ thống camera được nâng cấp thuận lợi trong việc quản lý của trường, cũng như theo dõi giám sát của phụ huynh. Các trang thiết bị, đồ chơi được nhà trường đầu tư, chăm lo nhằm tạo cho trẻ  không gian học tập gần gũi, thân thiện, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Sở hữu đội ngũ CB-GV-CNV đủ về số lượng, vững trình độ nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức mầm non và giàu kinh nghiệm trong phương pháp nuôi dạy trẻ trường Sunrise là địa chỉ tin cậy trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Chương trình học được thực hiện theo đúng quy trình nuôi dạy chăm sóc giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT. Với phương pháp giáo dục: lấy trẻ làm trung tâm, vì vậy trường luôn quan tâm; theo dõi tâm sinh lý từng cá nhân để đưa ra cách thức giáo dục phù hợp cũng như đưa bé dần đi vào nề nếp, vào các hoạt động chung mà vẫn khơi dậy và phát huy tính ham học hỏi, sáng tạo của trẻ.

Trường mầm non Sunrise có không gian rộng rãi, thoáng mát và được đầu tư cơ sở vật chất khang trang

Năm học 2017- 2018, Trường Sunrise tuyển sinh đạt chỉ tiêu của Phòng giáo dục đưa ra với tổng số học sinh toàn trường là gần 600 cháu. Trong đó: nhà trẻ 5 nhóm trẻ, mẫu giáo 11 lớp. Tham gia học tập tại trường các cháu được theo dõi cân đo theo đúng đình kỳ 3 lần/năm; khám sức khỏe trẻ 2 lần/năm.

Để đảm bảo dĩnh dưỡng trong từng bữa ăn nhà trường còn thực hiện tính khẩu phần ăn cho trẻ theo phần mềm Nutrikids đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời xây dựng thực đơn phù hợp theo mùa, đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân, béo phì. Song song với đó nhà trường còn có nhiều phong trào, hoạt động thực tế sôi nổi nhằm đổi mới và tạo hứng thú cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.

Chất lượng giáo dục chăm lo cho trẻ luôn được trường mầm non Sunrise đặt lên hàng đầu

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, sau hơn 3 năm thành lập trường mầm non Sunrise đã gặt hái được những thành công đáng ghi nhận đó là danh hiệu tập thể lao động tiên tiến  và tập thể lao động xuất sắc mà UBND Tỉnh Nghệ An đã trao tặng.

Hy vọng rằng với sự tâm huyết, tấm lòng yêu nghề mến trẻ; trường mầm non Sunrise sẽ luôn nhận được sự đồng hành, chia sẻ của phụ huynh trên địa bàn để chăm lo ươm mầm cho những chồi non đất nước.

Đình Lam - Huyền Trang - Lưu Khuyên

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn