Trường TH Định Tân: Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

KTNT Đúng 7h30, ngày 5/9, hòa cùng không khí của tất cả các trường học trên cả nước đồng loạt tổ chức khai giảng vào cùng thời điểm, thầy và trò Trường Tiểu học Định Tân long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức đồng loạt tại các trường theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo với yêu cầu ngắn gọn nhưng trang nghiêm với đầy đủ nghi thức.
 
Phần hội là các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng với học sinh, nhất là những em học sinh lần đầu cắp sách đến trường.
dt.jpg
Trường Tiểu học Định Tân, xã Định Tân, huyện Yên Định (Thanh Hóa)
Hoà cùng không khí của tất cả các trường học trên cả nước đồng loạt tổ chức khai giảng vào cùng thời điểm, đúng 7 giờ 30 phút  ngày 5 tháng 9 năm 2019, thầy và trò Trường Tiểu học Định Tân (Yên Định – Thanh Hóa) hân hoan, long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới: Năm học 2019 - 2020.
dt1.jpg

 

dt11.jpg

Những khuôn mặt của các em học sinh vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi.
Đến dự buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Yên Định và chính quyền sở tại. Đến dự lễ khai giảng còn có vị trưởng Ban phụ huynh học sinh của trường cùng toàn thể GV, CBCNV và gần 400 học sinh Trường Tiểu học Định Tân.
 
dt6.jpg
Đoàn đại biểu đến dự buổi lễ Khai giảng
Mở đầu chương trình là chương trình văn nghệ đặc sắc do giáo viên và học sinh nhà trường biểu diễn với các tiết mục múa hát tạo không khí vui tươi cho buổi lễ.
dtt2.jpg

 

dtt.jpg
 
dttt.jpg
Tiết mục biểu diễn của học sinh trường tiểu học Định Tân trong buổi lễ khai giảng
Tiếp đến là nghi thức đón học sinh khối lớp 1, với hơn 100 học sinh khối lớp 1 đã được toàn thể các vị đại biểu, giáo viên và học sinh khối 2,3,4,5 nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Những khuôn mặt của các em học sinh lớp 1 vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em về đây để học hỏi, khám phá. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa lớn.
don3.jpg

 

don.jpg

 

don1.jpg
 Lễ đón học sinh khối 1 năm học 2019 - 2020
co.jpg

 

co1.jpg
Cũng tại đây, lễ chào cờ được diễn ra thật trang nghiêm.
 
Sau lễ chào cờ, ông Lê Văn Dự - Đại diện lãnh đạo địa phương đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước – Nguyễn Phú Trọng gửi tới toàn thể giáo viên và học sinh nhân dịp khai trường. Những lời chia sẻ, động viên cũng như căn dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã được toàn thể đại biểu, giáo viên và học sinh nhà trường lắng nghe, tiếp thu rất trang trọng.
dự.jpg
Ông Lê Văn Dự - Đại diện lãnh đạo địa phương đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước – Nguyễn Phú Trọng
Thầy giáo Lê Hải Sơn – Hiệu trưởng nhà trường - đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 – 2020. Trong bài diễn văn, thầy hiệu trưởng đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy trò trường Tiểu học Định Tân đã đạt được trong năm học 2018 - 2019; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học 2019 - 2020.
son.jpg
Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 – 2020
 
Nghi thức quan trọng và ý nghĩa nhất cũng đã tới, đó là học sinh toàn trường được lắng nghe tiếng trống khai trường. Thầy Lê Hải Sơn – Hiệu trưởng nhà trường - đã tuyên bố lí do và dạo lên hồi  trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học tập.
son1.jpg
Hiệu trưởng nhà trường – dạo lên hồi trống mở đầu năm học mới
 
Năm học 2018 – 2019, trường tiểu học Định Tân vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Yên Định khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học. Cũng tại buổi lễ này, ông Vũ Xuân Thành – Phó bí thư thường trực xã Định Tân (thừa ủy quyền của chủ tịch UBND huyện Yên Định) lên trao thưởng cho các thầy cô đã có thành tích xuất sắc trong năm học.
 
son0.jpg
son7.jpg
Trường tiểu học Định Tân vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Yên Định khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học.
Với tình thần khích lệ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hội khuyến học xã Định tân đã có những xuất quà khích lệ, góp phần thúc đẩy việc học tập của các em.
son01.jpg
Hội khuyến học xã Định tân đã có những xuất quà khích lệ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
Buổi lễ khai giảng năm học 2019 -2020 của thầy trò trường Tiểu học Định Tân đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Tập thể trường Tiểu học Định Tân tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!
 
 
 
 
 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn