TT - Huế: 2ha rừng xanh tái sinh bị tác động

KTNT Khoảng 2ha rừng xanh tái sinh đã bị tác động. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Trao đổi với PV Kinh tế nông thôn, ông Trần Văn Ngọc (trú tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, vào khoảng năm 2017, ông được giao quản lý khoảng 16ha rừng xanh tái sinh.

Sau khi được giao quản lý diện tích rừng nói trên, ông Ngọc thường xuyên đến kiểm tra, bảo vệ rừng. Tuy nhiên, khoảng thời gian khi thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid – 19, ông không lên kiểm tra rừng được. Cách đây hơn 1 tháng, ông Ngọc đi kiểm tra thì phát hiện khoảng 2ha rừng ở khoảnh 2, tiểu khu 109, lô 10 và 20 đã bị người khác tác động bằng hình thức đốt phá. Ngay sau đó, ông Ngọc thông báo sự việc đến lực lượng chức năng.

Thông tin từ ông Ngọc được biết, tại diện tích rừng bị tác động chủ yếu là những loại cây gỗ thông thường. Ông đã 2 lần được chi trả công tác quản lý diện tích rừng xanh tái sinh này vào các năm 2018 và 2019. 

Lợi dụng giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 có người đã tác động khoảng 2ha rừng xanh tái sinh (Ảnh: minh họa).
Lợi dụng giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, có người đã tác động khoảng 2ha rừng xanh tái sinh (Ảnh: minh họa).

 

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Hữu Phước, Hạt trưởng hạt kiểm lâm thị xã Hương Trà, đã xác nhận vụ việc trên. Đồng thời, sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã cùng lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường, lập biên bản và báo cáo với lãnh đạo thị xã Hương Trà, phối hợp với công an tiến hành truy tìm thủ phạm tác động diện tích rừng xanh tái sinh nói trên.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn