TT - Huế: Sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3, xác nhận đã có người tử vong

KTNT Mới đây, một vụ sạt lở đã xảy ra ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Theo thông tin ban đầu, đã có người chết trong vụ sạt lở này.

Theo đó, ngày 13/10, một lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, đã có người chết trong vụ sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3.

Một nguồn tin trong đoàn công tác vào cứu hộ vụ sạt lở này cho biết, đã có 10 công nhân đi bộ ra khỏi khu vực bị sạt. Thi thể của công nhân tử vong cũng đã được đưa ra cùng đoàn này. Hiện, vẫn có người mắc kẹt trong vụ sạt lở nhưng chưa xác định được con số bao nhiêu.

Được biết, lực lượng chức năng và xe đặc chủng, xe cứu thương đã chuẩn bị vào hiện trường. Cụ thể, sáng 13/10, Đại diện Bộ Quốc phòng phối hợp với Quân khu 4 và cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế huy động lực lượng đang trên đường vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 để cứu hộ, cứu nạn.

Trước đó, một lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được cuộc gọi của một người trình báo về sự cố sạt lở do mưa lũ, vùi lấp nhiều nhân viên đang làm việc tại đây. Tuy nhiên, cuộc nói chuyện bất ngờ bị gián đoạn, đầu dây phía bên kia không liên lạc được.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử lực lượng lập tức leo rừng về phía thủy điện để xác minh thông tin. Lực lượng của Quân khu 4 cùng xe đặc chủng cũng đã được huy động lên thủy điện Rào Trăng 3.

 

Lực lượng chức năng chuẩn bị vào hiện trường vụ sạt lở.
Lực lượng chức năng chuẩn bị vào hiện trường vụ sạt lở.

 

Tuy nhiên, do thời tiết mưa to, trời tối, đường đi hiểm trở, lại không có sóng điện thoại nên việc tiếp cận khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 gặp rất nhiều khó khăn.

Một cán bộ kiểm lâm của chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế cho biết, con đường độc đạo duy nhất dẫn vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 chỉ có tuyến đường mòn 71. “Con đường này nắng 10 ngày mà mưa 1 buổi đã rất khó đi, huống gì là lũ lụt, mưa lớn kéo dài mấy ngày qua”, cán bộ này chia sẻ.

 

Việc đi vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 thời điểm hiện tại hết sức khó khăn.
Việc đi vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 thời điểm hiện tại hết sức khó khăn.

 

Sau nhiều giờ đồng hồ trèo đèo, vượt lũ, lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được khu vực thi công công trình thuỷ điện Rào Trăng 3 và xác nhận đúng là có sự cố sạt lở tại đây.

Thông tin ban đầu, một lán trại của đội công nhân đang thi công dự án thuỷ điện này đã bị vùi lấp do sạt lở khu vực núi phía trên. Được biết, lán trại thời điểm ấy có khoảng hơn 10 công nhân.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn