TT - Huế: Thành lập đội phản ứng nhanh để ứng phó các tình huống xấu do bão số 9 gây ra

KTNT Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế vừa triển khai các phương án, kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9 (Molave). Đây là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh và có nhiều diễn biến phức tạp.

Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên - Huế dự báo, do ảnh hưởng của bão 9, từ ngày 27 đến ngày 29/10, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ có mưa to đến rất to, vùng ven biển có gió cấp 7, cấp 8 giật cấp 9, mưa lớn kéo dài cần đề phòng ngập lụt, sạt lở đất.

Trước những diễn biến của bão Molave, chiều  26/10, Công an thành phố Huế triển khai các phương án ứng phó với phương châm 03 sẵn sàng gồm “phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả; 04 tại chỗ gồm “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ, hậu cần và quản lý tại chỗ”.

Công an thành phố Huế triển khai các phương án, kế hoạch sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9.
Công an thành phố Huế triển khai các phương án, kế hoạch sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9.

 

Đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở đến các chủ tàu thuyền neo đậu tại Sông Hương, các hộ gần sông, vùng thấp trũng sẵn sàng các phương án phòng chống bão hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; tham mưu, phối hợp với các cơ quan ban ngành rà soát các hộ dân trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng cao và chuẩn bị các phương án sơ tán, di dời khi cần thiết.

Công an các Đội nghiệp vụ, Công an các phường triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lợi dụng mưa bão để gây án, không để phát sinh phức tạp về an ninh trật tự; phân công lực lượng đảm bảo an toàn giao thông tại các giao lộ trọng điểm xảy ra ngập lụt; đảm bảo an toàn tuyệt đối các công trình, mục tiêu trọng điểm của của Nhà nước và tính mạng, tài sản của người dân. Hiện, đơn vị đã thành lập 01 Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó các tình huống xấu do bão gây ra.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu mọi người chủ động ứng phó với cơn bão số 9, không chủ quan dưới mọi hình thức. Dự báo, bão dự báo sẽ ảnh hưởng tỉnh Thừa Thiên - Huế với gió cấp 10 - 11, giật cấp 12 (cơn bão số 5 vừa rồi chỉ mới là gió cấp 7, giật cấp 9).

Cùng với đó, người dân cần tránh ngay những suy nghĩ chủ quan là tâm bão vào các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi nên lơ là chủ quan. Hoàn thành các phương án ứng phó trước 18h chiều tối nay 27/10.

Đặc biệt, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu mọi người tuyệt đối không nên ra đường trong thời gian bão vào (21h tối 27/10 cho đến 18h ngày 28/10) trừ lực lượng công vụ.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ, người dân tại tỉnh Thừa Thiên - Huế hãy gọi đến đường dây nóng 19001075 để được giúp đỡ.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn