Lực lượng CSGT TP. Huế không quản ngày đêm đi nhắc nhở tàu thuyền neo đậu an toàn trước cơn bão số 9

KTNT Để chủ động ứng phó với cơn bão số 9, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Huế đã tổ chức tuần tra trên sông, phát loa nhắc nhở tàu thuyền hoạt động trên sông về khu vực neo đậu an toàn.

Ngày 27/10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngay từ tối ngày 26/10 lực lượng CSGT Công an thành phố Huế đã tổ chức tuần tra trên sông, phát loa nhắc nhở, tiến hành kiểm tra, tuyên truyền và vận động tất cả các tàu thuyền hoạt động trên sông Hương neo đậu, cập bến tránh trú an toàn, hướng dẫn cho các chủ tàu thuyền như cách phòng chống, tránh tàu thuyền va đập khi có sóng to, gió lớn ảnh hưởng từ cơn bão số 9.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ứng phó với bão số 9.
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ứng phó với bão số 9.

 

Việc triển khai sớm biện pháp kiểm tra, tuyên truyền cho các tàu thuyền về mức độ nguy hiểm của cơn bão số 9 đã giúp các chủ phương tiện chủ động hơn trong ứng phó với bão. Nhìn chung, các chủ phương tiện chấp hành tốt việc bố trí người ở lại trên phương tiện để giữ phương tiện và neo đậu vào vị trí an toàn.

Hiện nay các điểm neo đậu tàu thuyền trên địa bàn thành phố có khoảng gần 130 tàu thuyền. Lực lượng Cảnh sát đường thủy đang tiếp tục theo dõi thường xuyên tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ để kịp thời cứu hộ cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.

 

Phát loa nhắc nhở các chủ tàu thuyền đến nơi neo đậu an toàn để tránh trú bão số 9.
Phát loa nhắc nhở các chủ tàu thuyền đến nơi neo đậu an toàn để tránh trú bão số 9.

 

Được biết, cùng với Công an thành phố Huế, Công an các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh cũng đang gấp rút triển khai phương án di dời người dân ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, nhất là tại các khu ven biển, cửa sông có nguy cơ ảnh hưởng của nước dâng, sóng lớn, sạt lở, khu vực có nguy cơ bị ngập sâu… để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và Nhà nước, việc sơ tán dân dự kiến sẽ hoàn thành trước 15h ngày 27/10.

Theo dự báo, vào lúc 15h00 ngày 27/10, vị trí tâm bão khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 112,8 độ Kinh Đông, cách các tỉnh Đà Nẵng 580km, cách Quảng Nam 520km, cách Quảng Ngãi 470km, cách Phú Yên 390km. Sức gió mạnh nhất đạt cấp 14 (150- 165km/h), giật cấp 17 và dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 22km/h.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn