Công tác tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3 phải tạm dừng vì bão số 8

KTNT Do ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to và nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, các công trình đang thi công… Vì vậy, công tác tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 phải tạm dừng.

Theo đó, ngày 25/10 UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, do ảnh hưởng của bão số 8 gây ra mưa vừa và mưa to trên địa bàn vì vậy lực lượng cứu hộ tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 phải tạm thời rút ra bên ngoài để đảm bảo an toàn.

Lực lượng cứu hộ sẽ di chuyển đến thủy điện Rào Trăng 4 trước 13h00 chiều cùng ngày và sẵn sàng chờ lệnh tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm những người mất tích khi thời tiết thuận lợi.

 

Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 phải tạm dừng.
Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 phải tạm dừng.

 

Liên quan đến công tác tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích tại vụ sạt lở đất ở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, chiều ngày 24/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi tuyến đường bộ lên Rào Trăng 3 đã được thông tuyến, ngay từ sáng sớm, các đơn vị quân sự, công an, dân sự tiếp tục tăng cường quân số và điều động tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben (khoảng 10 chiếc) vào thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Việc tìm kiếm nạn nhân mất tích theo ba hướng song song, gồm 02 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ bờ suối lên hiện trường sạt lở và 01 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ khu vực bị sạt lở xuống bờ suối.

Đến cuối giờ chiều ngày 24/10 đã tìm kiếm được thêm 1 thi thể của công nhân mất tích. Như vậy, đã tìm kiếm được 5/17 thi thể công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, trong đó 2 thi thể đã xác định danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn