TT - Huế: Tranh thủ từng giờ, từng phút giúp dân gia cố nhà cửa trước bão số 9

KTNT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực cùng với chính quyền địa phương trong việc giúp người dân gia cố nhà cửa trước khi cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền.

Chiều 27/10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, ngay trong sáng nay, đơn vị cùng chính quyền và các lực lượng khác đã cấp tốc triển khai các công tác ứng phó với bão, chủ động giúp dân chằng chống nhà cửa, đốn hạ cây cối để ứng phó với bão.

 

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế giúp người dân chằng chống nhà cửa trước cơn bão số 9.
Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế giúp người dân chằng chống nhà cửa trước cơn bão số 9.

 

Tại phường Kim Long, ngay từ sáng sớm, lực lượng Công an phường phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố gấp rút chuẩn bị các bao cát, mỗi bao nặng hơn 15kg và vận chuyển đến các hộ có người già neo đơn, sống một mình, người dân ở các vùng nguy hiểm để chằng chống mái nhà. Đồng thời, tổ chức cưa, đốn hạ các cành cây lớn có thể gây nguy hiểm khi mưa bão đến.

Đề phòng bão gây mưa lớn, tái diễn tình trạng ngập úng, gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt của bà con, cũng từ chiều ngày 26 và sáng ngày 27, lực lượng Công an cùng với chính quyền địa phương gấp rút chuyển, phát gạo hỗ trợ của Nhà nước, trao tận tay cho các hộ dân nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

Trước dự báo Thừa Thiên - Huế có thể nằm trong những tỉnh chịu ảnh hưởng lớn của bão số 9 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, 13, giật cấp 15, lực lượng Công an Thừa Thiên - Huế đang tranh thủ từng giờ, từng phút giúp dân hoàn tất việc chằng chống, gia cố nhà cửa, đồng thời gấp rút tổ chức di dời người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; và tại một số địa bàn, công tác này đã được hoàn tất từ rất sớm.

Công an Thừa Thiên - Huế bắt đầu triển khai công tác phòng chống bão sô 9 ngay từ sáng ngày 26/10 và hiện nay vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống bão. Cán bộ, chiến sỹ Công an Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực cùng chính quyền và người dân hạn chế tối đa sức ảnh hưởng của cơn bão số 9 khi bão đổ bộ vào đất liền, không để người dân bất ngờ với bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Những cành cây lớn có thể gây nguy hiểm khi bão số 9 đổ bộ được cưa, đốn hạ.
Những cành cây lớn có thể gây nguy hiểm khi bão số 9 đổ bộ được cưa, đốn hạ.

 

Lực lượng chức năng khuyến cáo trước 19 giờ hôm nay người dân cần hoàn thành những công việc sau:

1) Chằng chống nhà cửa thật kỹ để tránh bị tốc mái hàng loạt.

2) Bịt kín cửa và các khe cửa, để tránh gió thổi tốc vào nhà, cửa càng kín gió thì chống bão càng tốt.

3) Nếu đang ở trong nhà không kiên cố cần chủ động sơ tán đến các nhà kiên cố, trụ sở cơ quan nhà nước, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… để tránh trú.

4) Gia cố lại lồng bè, nếu được có thể thu hoạch hải sản được bao nhiêu hay bấy nhiêu, để giảm thiểu thiệt hại.

5) Tuyệt đối không ở lại trên lồng bè.

6) Tuyệt đối không đi ra ngoài đón bão, hay xem bão.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn