Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 16 tháng 3 năm 2018 | 14:18

Uống sữa Nutifood phải nhập viện: Đừng để uống sữa trở thành nỗi sợ!

Trả lời báo chí vụ 73 học sinh ở huyện Tân Phú uống sữa Nutifood phải nhập viện cấp cứu vì nghi bị ngộ độc, Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Nai cho biết, những mẫu sữa được lấy đi kiểm nghiệm đều âm tính, không nhiễm vi sinh vật và mẫu sữa đạt yêu cầu.

73 học sinh tiểu học, mầm non ở xã Phú Lộc phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa của NutiFood nghi bị ngộ độc.
73 học sinh tiểu học, mầm non ở xã Phú Lộc phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa của NutiFood nghi bị ngộ độc.

 

Một câu hỏi đặt ra, vậy nếu 73 học sinh mà không uống sữa của Nutifood thì các em có phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc không? Một số phụ huynh tâm sự, nếu 73 học sinh không uống sữa của Nutifood thì chắc gì các em đã phải đi cấp cứu?

Có thể nói, để gần 100 học sinh phải nhập viên cấp cứu nghi do bị ngộ độc có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có thể có nguyên nhân bị ngộ độc do uống sữa của Nutifood.

Liên quan đến vấn đề này, báo congly.vn đăng lời ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Nai. Ông Hữu cho biết, Công ty Nutifood đã lấy mẫu trong lô sữa mà học sinh uống gửi đi kiểm nghiệm. Theo đó, những mẫu được kiểm nghiệm đều âm tính, không nhiễm vi sinh vật và mẫu sữa đạt yêu cầu.

Như vậy, theo ông Hữu, nguyên nhân 73 học sinh phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc không phải do uống sữa của Nutifood. Nhiều ý kiến cho rằng, dù là nguyên nhân gì cũng nên làm rõ để từ đó có cách khắc phục, đừng để uống sữa trở thành nỗi sợ đối với học sinh.

Quay lại việc lấy mẫu trong lô sữa học sinh uống phải đi nhập viện cấp cứu gửi đi kiểm nghiệm. Theo ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Nai, Công ty Nutifood đã có lấy mẫu trong lô sữa mà học sinh uống gửi đi kiểm nghiệm. Vậy, tại sao các cơ quan chức của tỉnh Đồng Nai không vào lấy mẫu đi kiểm nghiệm mà lại để Công ty Nutifood thực hiện?!

Nếu đúng như ông Hữu nói, thì Công ty Nutifood vừa là đơn vị cung cấp sữa, vừa là đơn vị lấy mẫu đi kiểm nghiệm, liệu kết quả kiểm nghiệm có khách quan, có xảy ra hiện tượng vừa đá bóng, vừa thổi còi?

Có thể kết quả sẽ khách quan nhưng liệu các phụ huynh có con bị nhập viên cấp cứu cùng hàng vạn khách hàng cả nước có tin Công ty Nutifood lấy mẫu sữa, đi kiểm nghiệm một cách quan?.

Sau khi 73 học sinh ở huyện Tân Phú uống sữa Nutifood phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã tạm ngưng chương trình uống sữa học đường mang thương hiệu Nutifood trên toàn địa bàn. Đây là việc làm kịp thời, đảm bảo sức khỏe của hàng vạn học sinh.

Một số phụ huynh có con nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc khi uống sữa Nutifood phản ánh, mấy ngày gần đây, Công ty Nutifood có nhờ người đến thanh toán viện phí và bồi dưỡng các em bị ngộ độc. Nhiều người nghi ngờ có thể con em mình đau bụng phải nhập viện cấp cứu là do bị ngộ độc sữa nên Công ty mới hỗ trợ nhằm trấn an gia đình, bịt miệng dư luận?!

Việc 73 học sinh ở huyện Tân Phú uống sữa Nutifood phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai nên kiểm tra chặt chất lượng sữa trước khi đưa vào trường học để các em yên tâm sử dụng. Đừng để uống sữa thành nỗi sợ đối với học sinh.

 

 

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top