Viettel bị xử lý vì cắt nhiều kênh truyền hình mà không báo trước

KTNT Sau vụ VTVcab cắt hàng loạt kênh truyền hình nước ngoài, nay Tổng Công ty Viễn thông Viettel bị Bộ Công Thương xử lý vì có hành động tương tự.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, liên tục nhận được phản ánh việc Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel) cắt loạt kênh truyền hình trả tiền mà không thông báo trước cho khách hàng.
 
viettel bi xu ly vi cat nhieu kenh truyen hinh ma khong bao truoc hinh 1
Viettel cắt loạt kênh truyền hình trả tiền mà không thông báo trước cho khách hàng. (Ảnh minh họa: KT)
 
 
Cụ thể, doanh nghiệp này chỉ thông báo việc cắt, thay thế 22 kênh truyền hình quen thuộc là HBO, Cinemax, BBC... trên website và một số phương tiện thông tin đại chúng, mà không thông báo trước tới người dùng. 
 
 Do vậy, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ tiến hành xử lý theo các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời yêu cầu Viettel trong thời gian tới nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, kịp thời, chính xác cho người tiêu dùng liên quan đến các sản phẩm của Viettel.
 
Phía Viettel cũng cam kết sẽ hoàn trả khách hàng số tiền đã đóng nếu sau thời gian trải nghiệm các kênh thay thế mà vẫn muốn huỷ hợp đồng. Ngược lại, khách hàng phải hoàn trả các thiết bị Viettel đã cung cấp khi kết nối ban đầu. 
 
Cũng theo đại diện Cục Cạnh tranh, do Viettel đang kinh doanh lĩnh vực dịch vụ truyền hình trả tiền nên buộc phải đăng ký hợp đồng mẫu với cơ quan quản lý và hợp đồng này thuộc loại cung cấp dịch vụ liên tục trừ các bên có thoả thuận khác. Theo quy định, người dùng có quyền đơn phương chấm dứt và phải thanh toán phí phần dịch vụ đã sử dụng./. 
 
 

VOV.vn

Ý kiến của bạn