VIETWATER 2017 giới thiệu nhiều công nghệ tối tân ngành nước

KTNT Ngày 8/11, Hội cấp thoát nước Việt Nam cùng Công ty UBM Asia tổ chức khai mạc triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam (VIETWATER 2017) và triển lãm về tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo tại Việt Nam (RE & EE VIETNAM 2017). Triển lãm diễn ra từ ngày 08 – 10/11 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).

Triễn lãm VIETWATER 2017 năm nay thu hút hơn 480 doanh nghiệp trong ngành nước, năng lượng từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày. 14 khu gian hàng quốc tế đến từ Anh, Pháp, Đức, Úc, Phần Lan, Bỉ, Nhật, Trung Quốc, Singapo, Hàn Quốc, Hungary, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc)... mang đến nhiều công nghệ, giải pháp, thiết bị và sản phẩm mới trong ngành nước.

Triển lãm sẽ là cơ hội cho cá nhân, tổ chức tìm hiểu, giao thương các sản phẩm liên quan đến ngành nước và năng lượng tái tạo

Kỳ vọng tại Triển lãm VIETWATER 2017 sẽ thu hút hơn 14.000 khách tham quan và hơn 3.000 đại biểu phái đoàn đến từ Campuchia, Hàn Quốc và Úc, sẽ tham dự và chiêm ngưỡng nhiều công nghệ và giải pháp tối tân trong ngành nước trên thế giới như: bơm, van, ống, khớp nối, hóa chất xử lý nước thải, thiết bị lọc nước, tách nước, khử mặn, nồi hơi, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải và lọc nước. Đồng thời, triển lãm cũng mang đến nhiều cơ hội cho khách tham quan cập nhật và tìm kiếm các công nghệ và giải pháp mới trong ngành năng lượng tái tạo, như năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, năng lượng nước và năng lượng gió.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các buổi hội thảo kỹ thuật, hội thảo chuyên đề và hội thảo quốc tế sẽ diễn ra với các chủ đề hấp dẫn như “Phát triển ngành nước theo hướng bền vững - Bài học kinh nghiệm quốc tế”, Diễn đàn năng lượng “Hướng đến phát triển các dự án năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” và hội thảo ngày Đô thị Việt Nam “Việt Nam – Đô thị hóa hướng đến phát triển bền vững” cùng nhiều chương trình khác được tổ chức song song trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.

Gần 500 gian hàng sẽ tham gia giới thiệu các sản phẩm trong khuôn khổ triển lãm VIETWATER 2017

Nổi bật tại triển lãm VIETWATER 2017 là mô hình dự án cấp nước sạch miễn phí vì cộng đồng (CSR), do Công ty UBM Asia kết hợp với Hội Cấp thoát nước và Hội nước Úc nhằm mang lại nguồn nước uống sạch cho học sinh và cán bộ làm việc tại hai trường học nghèo ở xã Khánh Phú và Liên Sang (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Mô hình tháp lọc nước của dự án sẽ được trưng bày tại khu vực ngoài trời, trước sảnh triển lãm, và sẽ được vận chuyển về lắp đặt tại hai trường học ngay sau khi triển lãm kết thúc./.

Lại Hùng

 

KTNT

Ý kiến của bạn