4 vụ việc phải báo cáo, xử lý sau kết luận của Thanh tra Chính phủ

KTNT UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu xử lý sau thanh tra đất đai tại TP. Hồ Chí Minh, liên quan đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ. 

Chính quyền Thành phố giao Chánh Thanh tra Thành phố chủ trì, phối hợp với các sở - ngành, UBND các quận - huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình. Đồng thời báo cáo đầy đủ, chi tiết, cụ thể về kết quả thực hiện đối với các nội dung có liên quan.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Thành phố tổng hợp, báo cáo đề xuất và dự thảo văn bản trình UBND Thành phố để báo cáo Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ. Cùng với đó, UBND TP. Hồ Chí Minh cũng yêu cầu thủ trưởng các sở - ngành và UBND các quận - huyện nghiêm túc thực hiện nội dung chỉ đạo nêu trên của UBND Thành phố. Khẩn trương thực hiện dứt điểm nội dung kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ và không để vụ việc kéo dài.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình liên quan đến việc xử lý sau thanh tra về đất đai tại TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND Thành phố tập trung giải quyết dứt điểm 8 nội dung vụ việc đã được Thanh tra Chính phủ nêu cụ thể (theo Văn bản 530/TTCP-GSTĐXLSTT ngày 16-4 của Thanh tra Chính phủ).

Một trong nhiều vụ việc phải báo cáo sau kết luận của Thanh tra Chính phủ.
Một trong nhiều vụ việc phải báo cáo sau kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đồng thời, UBND Thành phố phải báo cáo kết quả giải quyết đối với 4 vụ việc có sai phạm cần xử lý. Thứ nhất là việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng phê duyệt. Quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế… đã được phê duyệt tại Khu đô thị mới Nam TP. Hồ Chí Minh.

Thứ hai là việc giải quyết đối với các dự án nhà ở của Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Nam và Công ty Xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc. Dự án khu chung cư Lê Thành (đối với phần đất giao ngoài quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất); việc xử lý dự án chung cư của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Ngọc Đông Dương chậm tiến độ.

Thứ ba là việc giải quyết đối với 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông (trong đó có dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn xây dựng hạ tầng kỹ thuật lấn đất xây dựng giao thông và công trình công cộng để làm nhà ở, chuyển nhượng đất chưa được giao). Việc giải quyết đối với các dự án không xây dựng, để trống tại lô 13A, 13B, 13C thuộc Dự án Khu dân cư - Khu đô thị mới Nam TP. Hồ Chí Minh.

Thứ tư là việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện của dự án khu dân cư 6A do Công ty Him Lam làm chủ đầu tư. Dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm do Công ty CP Địa ốc 10 làm chủ đầu tư./.

 

Mạnh Tiến

Ý kiến của bạn