50 sự kiện chào mừng Ngày giải phóng Hải Phòng và lễ hội Hoa phượng

KTNT 50 sự kiện sẽ diễn ra tại Lễ chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2018.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018 với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn” được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 12/5-14/5. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp thành phố chọn chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”.

Trong khuôn khổ diễn ra đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” sẽ được diễn vào 20h, ngày 12/5 tại quảng trường Nhà hát thành phố, với các nội dung như chương trình diễu hành Carnival, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Nếu được Thủ tướng Chính phủ cho phép thì trong đêm hội này có thể sẽ có chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật.

50 sự kiện chào mừng Hải Phòng giải phóng và lễ hội Hoa phượng
Hình ảnh tại lễ hội Hóa Phượng Đỏ năm 2017.

Bên cạnh lễ hội chính, còn có khoảng trên 50 sự kiện khác được diễn ra để chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, trong đó, phải kể đến một số chương trình điểm nhấn, như giải đua thuyền rồng thành phố Hải Phòng mở rộng trên sông Giá (Thủy Nguyên); Triển lãm tranh mỹ thuật “gặp gỡ Hải Phòng”; chiếu phim về Đất và Con người Hải Phòng; Chương trình nghệ thuật “Đồ Sơn – Điểm hẹn du lịch 2018”; Ngày hội xe cổ Hải Phòng “Đồng hành Hoa phượng - Kết nối đam mê”; Triển lãm sách, báo chào mừng 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng 2018; Giao lưu văn hoá ẩm thực giữa Hải Phòng với các quốc gia; Giao lưu bóng đá giữa cán bộ Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam với Trung tâm Bóng đá Hải Phòng…

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2018 là sự kiện thường niên, nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh về mảnh đất, con người thành phố Hoa Phượng Đỏ, góp phần thúc đẩy đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

 

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn