Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 4 tháng 6 năm 2023 | 15:45

Ấn tượng Hội thi hoa lan Nha Trang

Hội Sinh vật cảnh tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Chi hội hoa lan tổ chức Hội thi hoa lan Nha Trang - Khánh Hòa mở rộng lần thứ 2 năm 2023.

Hội thi hoa lan năm nay thu hút được sự quan tâm, gửi tác phẩm dự thi, trưng bày của đông đảo nghệ nhân, thành viên các câu lạc bộ hoa lan, nhà vườn có tên tuổi trong toàn quốc.

Ở nội dung thi hoa lan, Ban tổ chức nhận được 200 tác phẩm là những giò, chậu hoa lan thuộc 6 bộ môn: Lan rừng, lan kiếm, lan hài, lan cattleya, lan dendro, lan tổng hợp. Bên cạnh đó, có 300 tác phẩm hoa lan khác cũng được gửi về để trưng bày, giới thiệu trong hội thi.

Ông Đinh Văn Thiệu trao giải Nhất cho các nghệ nhân có tác phẩm đạt giải.

Hội thi hoa lan là hoạt động hưởng ứng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, các câu lạc bộ hoa lan, nhà vườn, cơ sở cung cấp giống, phân bón giao lưu, kết nối. Qua đó, để mọi người cùng nhau thể hiện niềm đam mê, yêu thích của bản thân với hoa lan, cũng như góp phần thúc đẩy phong trào trồng và chơi hoa lan ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Chị Phan Thị Thanh Hiền bên tác phẩm hoa lan tổng hợp đạt giải Nhất.

“Trong hai lần tổ chức hội thi hoa lan ở Nha Trang, tôi đều đưa tác phẩm đến tham dự. Hội thi lần này, tác phẩm của tôi đã đoạt giải Nhất của bộ môn lan tổng hợp. Đây là tác phẩm đã được tôi trồng, chăm sóc hơn 5 năm. Sau hơn 20 năm gắn bó với việc trồng, chăm sóc, chơi hoa lan, tôi đã nhận được nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi trong nước. Nhưng cuộc thi lần này, vẫn để lại trong tôi những cảm xúc riêng”, chị Phan Thị Thanh Hiền (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho biết.

Những người yêu thích hoa lan thích thú chiêm ngưỡng các tác phẩm được trưng bày tại hội thi.

Hoa phong lan là loài hoa được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ đẹp mà còn mang giá trị kinh tế cao. Người chơi hoa lan ngày càng đông, vì thế, hội thi lan lần này ngoài mục đích quảng bá thương hiệu còn giới thiệu các tác phẩm có giá trị kinh tế cao. Đến với Hội thi hoa lan Nha Trang, mọi người được ngắm những tác phẩm đẹp cả về hoa, lá, thân, rễ…

“Hội thi hoa lan Nha Trang được tổ chức đúng mùa, nên có rất nhiều tác phẩm hoa lan xuất sắc được gửi đến tham gia dự thi. Những bông hoa, cành hoa lan nở đúng kỳ, đúng độ nên hình dáng, kích thước, màu sắc đều rất đẹp”, anh Nguyễn Trọng Luân, người yêu thích hoa lan đến từ huyện Diên Khánh cho biết.

Những cành lan rừng buông rủ đẹp mắt.

Dự Hội thi hoa lan lần này có ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; cùng lãnh đạo một số sở, ngành và hơn 500 nghệ nhân, thành viên các câu lạc bộ hoa lan, các nhà vườn ở trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố khác như: Lâm Đồng, Kon Tum, Đắk Lắk, Ninh Thuận, Long An, TP. Hồ Chí Minh...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba, 35 giải Khuyến khích cho những tác phẩm xuất sắc ở 6 bộ môn dự thi. Các tác phẩm hoa lan đoạt giải được nhận Giấy khen của Hội Sinh vật cảnh tỉnh Khánh Hòa, cùng nhiều phần quà tặng có giá trị đến từ Ban tổ chức, các nhà tài trợ.

 

Giang Đình/Báo Khánh Hòa
Ý kiến bạn đọc
Top