Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 20 tháng 8 năm 2023 | 19:43

Bế mạc giải chạy 'Marathon - Nghệ An 2023: “Về miền Ví, Giặm”

Sau hai ngày (19-20/8) diễn ra sôi động, Giải chạy "Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền ví, giặm" đã thành công tốt đẹp.

Giải năm nay quy tụ gần 4.000 vận động viên, trong đó có 22 vận động viên quốc tế. Riêng tỉnh Nghệ An có 1.200 vận động viên tham gia.

Xuất phát từ đường Hồ Tùng Mậu trước Quảng trường Hồ Chí Minh qua các tuyến đường Phan Đăng Lưu, Nguyễn Viết Xuân, đường ven sông Lam xuống thị xã Cửa Lò…

Giải chạy “Nông thôn Việt Marathon-Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền ví, giặm” tiến hành từ sáng 20/8 ở các cự ly 42km, 21km, 10km và 5km

Sau thời gian thi đấu sôi nổi, tại lễ bế mạc, Ban tổ chức giải đã trao giải cho các vận động viên xuất sắc nhất ở các cự ly với các lứa tuổi dưới 30, 30-49, 50-59 và 60 trở lên; trao giải Câu lạc bộ có nhiều thành viên tham gia nhất; giải Cosplay ấn tượng.

Ông Nguyễn Đức Quang, Phó Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Phó trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Giải chạy "Nông thôn Việt Marathon-Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền ví, giặm" đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, sự phối hợp, trách nhiệm các sở, ban, ngành, đơn vị và đồng hành tích cực của các nhà tài trợ.

Ở cự ly 42km, Ban tổ chức đã trao giải cho các vận động viên, gồm: Nam: 1-Nguyễn Văn Long; 2-Đặng Anh Quyết; 3-Nguyễn Văn Thuyết; Nữ: 1-Nguyễn Thị Hiền Trang; 2-Thái Thị Hồng; 3-Nguyễn Thị Trà Giang

Giải đấu ghi dấu nỗ lực bứt phá, sự vượt lên giới hạn bản thân của các vận động viên, làm bùng lên niềm cảm hứng cho cộng đồng về môn thể thao đại chúng, khơi dậy tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe cho mọi người.

Bên cạnh những giá trị về sức khỏe mà thể thao mang lại, cuộc thi chính là thông điệp, là kênh quảng bá về hình ảnh đất và người Nghệ An. Ban tổ chức mong muốn sau giải chạy này, các vận động viên sẽ trở lại Nghệ An, không chỉ là du khách, mà còn là những “đại sứ du lịch” quan trọng giúp quảng bá hình ảnh Nghệ An đến với nhiều người hơn nữa.

Dịp này, Ban tổ chức Giải Nông thôn Việt marathon-Nghệ An 2023: “Cùng Faith về miền ví, giặm” đã trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ xây dựng nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top