Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024  
Thứ năm, ngày 16 tháng 3 năm 2023 | 16:59

Đánh giá bộ sản phẩm giống rau mới vụ Đông Xuân

Trung tâm Khuyến nông thuộc Sở NN & PTNTtỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty TNHH Bejo Việt Nam tổ chức hội nghị tham quan, đánh giá bộ sản phẩm giống rau mới Đông Xuân tại Trại nghiên cứu, thực nghiệm Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Nhân Khang (Lý Nhân, Hà Nam).

Trại nghiên cứu, thực nghiệm của công ty TNHH Bejo Việt Nam đang trồng khảo nghiệm và trình diễn 40 loại rau, củ, quả của 150 giống trong vụ Đông Xuân 2022 – 2023. Những giống rau, củ, quả được trồng khảo nghiệm tại đây đều có ưu thế về trọng lượng, năng suất, chất lượng. Đây là những giống mới nhập ngoại, như: Xu hào, bắp cải, cần tây, hành tây, cà chua, củ hồi, ớt và nhiều loai rau, củ, quả khác…

Đánh giá bộ sản phẩm giống rau mới vụ  Đông Xuân

Mô hình khảo nghiệm giúp đánh giá ưu điểm, thế mạnh, độ phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nước ta. Cùng với đó, trình diễn được thực hiện để các đơn vị, cá nhân tham quan, tìm hiểu áp dụng các giống mới vào sản xuất. Đã có một số đơn vị sản xuất trong tỉnh Hà Nam nhập giống từ các loại rau, củ, quả được khảo nghiệm tại Trại nghiên cứu, thực nghiệm của Công ty TNHH Bejo Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham quan, đánh giá thực tế những giống rau, củ, quả đang được trồng khảo nghiệm, trình diễn tại trại. Đồng thời, trao đổi, thảo luận kinh nghiệm và những vấn đề quan tâm trong áp dụng các giống mới vào sản xuất.

 

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Top