Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024  
Thứ năm, ngày 29 tháng 2 năm 2024 | 14:39

Đông Giang bùng phát bệnh lở mồm long móng ở bò

Thông tin từ Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Đông Giang (Quảng Nam), hiện nay trên địa bàn các xã Jơ Ngây, Sông Kôn thống kê có 150 con bò mắc bệnh lở mồm long móng.

Số lượng bò nhiễm bệnh xuất hiện các triệu chứng như miệng chảy nhiều nước dãi, kẽ móng chân có lở loét, ăn kém… Sau khi tiếp nhận thông tin từ các địa phương, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Đông Giang đã cử cán bộ đến hướng dẫn các hộ dân phương pháp điều trị đàn bò nhiễm bệnh, bổ sung vitamin, khoáng chất; dùng kháng sinh để chống các bệnh nhiễm trùng kế phát; cách ly bò ốm, tránh lây lan ra diện rộng. Đến nay, trung tâm đã điều trị 64 con bò khỏi bệnh.

Cơ quan chức năng tiến hành phun khử khuẩn phòng bệnh.

Cơ quan chức năng tiến hành phun khử khuẩn phòng bệnh.

Để khống chế dịch bệnh kịp thời, UBND huyện Đông Giang có văn bản yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tăng cường công tác vận động, tuyên truyền cho nhân dân, người chăn nuôi nhận thức rõ tính chất nguy hại của dịch bệnh; từ đó nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch lở mồm long móng hiệu quả.

UBND huyện cũng yêu cầu các xã Ating, Tà Lu, Prao, Za Hung không chủ quan, tích cực chủ động phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức để kịp thời khống chế nhanh khi phát hiện có dấu hiệu ổ dịch, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát ra diện rộng, gây thiệt hại lớn đến kinh tế của người dân.

 

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc
Top