Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 3 tháng 3 năm 2024  
Thứ ba, ngày 27 tháng 12 năm 2022 | 10:27

Gần 12 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”

Chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” do tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đã vận động được gần 12 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước, góp phần giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đón tết cổ truyền Quý Mão 2023.

Tối 26/12, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương".

Năm 2022, Hà Tĩnh đã huy động được trên 75 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” và nguồn an sinh xã hội. Từ nguồn kinh phí này đã có 715 ngôi nhà được xây mới, sửa chữa; 471 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ phát triển sản xuất; trên 3.000 bệnh nhân nghèo được hỗ trợ khám chữa bệnh; hơn 1.600 học sinh được tiếp sức đến trường; hỗ trợ 108.900 suất quà tết cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng khác…

Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam ủng hộ số tiền 3,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, những nguồn quỹ như Quỹ Khuyến học Đất Hồng Lam; Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du; Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học… ngày càng phát huy hiệu quả.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn tồn tại trên 14 nghìn hộ nghèo, hơn 15 nghìn hộ cận nghèo đang đối diện với nhiều khó khăn, cần được giúp đỡ.

Chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” được tổ chức với mong muốn tiếp tục kết nối những tấm lòng nhân ái để chung tay giúp đỡ người nghèo khi Tết đến Xuân về.

Chương trình đã trao 21 suất quà cho 21 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại chương trình, hàng chục cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền gần 12 tỷ đồng, góp phần giúp người nghèo Hà Tĩnh vui Xuân đón Tết.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Top