Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022  
Thứ tư, ngày 28 tháng 9 năm 2022 | 16:34

Hải Phòng khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp năm 2022

Sáng 28/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp TP. Hải Phòng năm 2022 (TECHFEST HAIPHONG 2022).

Với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Điểm đến thành công”, gồm hơn 10 sự kiện xuyên suốt, Techfest Haiphong 2022 sẽ giới thiệu những sản phẩm đổi mới sáng tạo phục vụ mọi mặt của đời sống và phù hợp với quá trình chuyển đổi và thích nghi của doanh nghiệp…, hứa hẹn là những “làn gió mới”, tạo ra những sân chơi tương tác lớn cho toàn chủ thể của hoạt động đổi mới sáng tạo trong từng lĩnh vực nhằm đáp ứng tính cập nhật của bài toán đặt ra về các vấn đề kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo thành phố và đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo.

Lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo thành phố và đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo.

Tuần lễ bắt đầu từ ngày 27/9, với các hoạt động như khu trưng bày trực tiếp 300 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo; triển lãm trực tuyến với sự tham gia của 150 doanh nghiệp, khai trương khu trưng bày sản phẩm công nghệ cao Israel; Sự kiện kết nối giao thương sản phẩm đổi mới sáng tạo; Hội thảo ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng.

Chuỗi các hoạt động của Techfest HaiPhong 2022 được tổ chức trong 7 ngày (từ ngày 27/9 đến ngày 04/10). Khu trưng bày sản phẩm trực tiếp tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/9. Riêng triển lãm trực tuyến mở 24/24h trong suốt tuần lễ tại Website https://techfesthaiphong.isc1.vn trên phiên bản máy tính và điện thoại.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Lễ khai mạc.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Lễ khai mạc.

Tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ, Trần Văn Tùng cho biết, hoạt động đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp TP. Hải Phòng đã có những bước chuyển biến rõ rệt, trên địa bàn thành phố đã có nhiều trung tâm nghiên cứu – phát triển, phòng nghiên cứu, phát triển trong doanh nghiệp, quỹ phát triển khoa học công nghệ của doanh nghiệp đã từng bước hình thành. Hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố đã và đang phát triển mạnh mẽ, đã hỗ trợ hơn 200 dự án, công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hải Phòng là địa phương có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước. Thời gian tới, Hải Phòng không chỉ cần triển khai tốt, phát triển mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố, mà phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Vùng đồng bằng sông Hồng, kết nối với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng - Lê Khắc Nam nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thành phố, tạo điểm nhấn trong hàng loạt các hoạt động của thành phố trong năm 2022. Với sự tham gia trực tiếp của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nghiệp của TP. Hải Phòng, một số tỉnh, thành phố bạn và các quốc gia, vùng lãnh thổ: Israel, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng 2022 sẽ góp phần thiết thực thực hiện chủ đề năm 2022 của thành phố “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu – Thực hiện chuyển đổi số”.

Lễ khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Isreal tại Hải Phòng.

Lễ khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Isreal tại Hải Phòng.

Cũng trong sáng nay, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng phối hợp với Văn phòng kinh tế và thương mại Israel tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel.

Khu trưng bày bao gồm các gian hàng của 11 doanh nghiệp đến từ Israel, trưng bày, giới thiệu các công nghệ, thiết bị tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp như: Công nghệ và thiết bị tưới nhỏ giọt của Công ty Metzer; Công nghệ xử lý nước công nghiệp và nuôi trồng thủy sản của công ty Atlantium Technologies; Giải pháp lưu trữ và vận chuyển nước, hộp dựng nước linh hoạt của công ty TNHH Ezpack Water; Công nghệ và sản phẩm biogas thế hệ mới của công ty HomeBiogas; Công nghệ tưới thông minh ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp của công ty TNHH Naandanjain và công ty TNHH Netafim; Màng lợp nhà kính của Công ty Potitiv; Công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ thích hợp cho mọi loại cây trồng của công ty Shaham….

Phạm Trang

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top