Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024 | 11:7

Hơn 100 sản phẩm nông nghiệp trình làng ở “thủ phủ” trái cây Bình Định

Từ ngày 16 - 18/5, UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) tổ chức Ngày hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ II - năm 2024. Nhiều sản phẩm nông nghiệp và trái cây chủ lực của huyện Hoài Ân được “trình làng”, quảng bá cho người dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Tại công viên, phố đi bộ ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, UBND huyện Hoài Ân trưng bày, giới thiệu, quảng bá 18 gian hàng với 105 loại sản phẩm nông nghiệp của địa phương và các đơn vị trong tỉnh. Trong đó, nhiều sản phẩm là các loại trái cây chủ lực của huyện Hoài Ân như: Bưởi da xanh, dừa xiêm, dưa lưới, sầu riêng. Các sản phẩm được bố trí rất đẹp mắt, thu hút đông người dân và du khách đến tham quan, check in.

hon 100 san pham nong nghiep trinh lang o thu phu trai cay binh Dinh hinh anh 1

Các loại trái cây trưng bày tại Ngày hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ II- năm 2024

Hoài Ân là một huyện trung du, vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi, được bao bọc bởi hai dòng sông Kim Sơn và An Lão cùng 23 công trình hồ chứa nước. Đây là điều kiện và là nền tảng vững chắc để phát triển nông nghiệp toàn diện, nhất là các loại cây ăn quả và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Thời gian qua, huyện Hoài Ân đã áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả cao, người dân được hưởng lợi. Nhiều hộ dân mở rộng vườn trái cây diện tích lớn, thu nhập cao.

hon 100 san pham nong nghiep trinh lang o thu phu trai cay binh Dinh hinh anh 2

Một số loại nông sản được trưng bày 

Đến nay, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công nhận nhãn hiệu cho 8 sản phẩm của huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định gồm: trà Gò Loi, bưởi Da xanh, heo Hoài Ân, gà ta thả vườn, dừa xiêm, mít thái, tiêu hột, gạo hữu cơ. Ngoài ra, 60 sản phẩm của địa phương này được đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP và trên 100 héc ta được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ, VietGAP...

Để nông sản Hoài Ân nâng cao giá trị hơn, địa phương này đã tích cực phối hợp triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối, cung cầu, tiêu thụ sản phẩm nông sản giới thiệu đầy đủ, toàn diện với bạn bè gần xa; tạo điều kiện để kết nối với các doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Ngoài ra, huyện Hoài Ân tăng cường kết nối chặt chẽ giữa 4 nhà “Nhà nước, nhà nông, nhà doanh nghiệp và nhà khoa học” trong việc liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân và cũng là hoạt động tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân.

hon 100 san pham nong nghiep trinh lang o thu phu trai cay binh Dinh hinh anh 3

Vườn bưởi trĩu quả của nông dân Hoài Ân

Ông Võ Duy Tín, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hoài Ân cho biết: “Trên cơ sở ngày hội, huyện tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện đi xa hơn, đặc biệt là đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Chúng tôi ký kết các hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm với các đơn vị trong và ngoài tỉnh Bình Định. Ngành nông nghiệp huyện Hoài Ân cũng sẽ hỗ trợ xúc tiến, có cơ hội để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chủ lực ngày càng phát triển và có cơ hội đi xa hơn”.

 

Thanh Thắng/VOV.vn
Ý kiến bạn đọc
Top