Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023 | 9:34

Hơn 50 triệu đồng và 20 chiếc xe lăn hỗ trợ người khuyết tật

Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” diễn ra sáng nay (23/9) tại Quảng trường 24/3 (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) với sự tham gia của 300 vận động viên người khuyết tật của 3 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

Sự kiện thể thao Chạy cùng người khuyết tật “Không khoảng cách - Không giới hạn” được tổ chức trong khuôn khổ các dự án “Tăng cường năng lực, nâng cao vị thế của người khuyết tật” và “Hòa nhập 1” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ; do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC), Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Nam tổ chức với sự đồng hành của các sở, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh Quảng Nam.  

Có khoảng 600 người tham dự; trong đó có 300 vận động viên người khuyết tật của 3 tỉnh: Thừa Thiên Huế (80 người), Quảng Trị (80 người), Quảng Nam (140 người).

Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” diễn ra sáng nay (23/9) tại TP. Tam Kỳ, Quảng Nam

Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” diễn ra sáng nay (23/9) tại TP. Tam Kỳ, Quảng Nam

Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” diễn ra sáng nay (23/9) tại TP. Tam Kỳ, Quảng Nam

Mục đích nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật; tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật; xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội và gây quỹ cho các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Nam.

Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” sẽ lan tỏa thông điệp mạnh mẽ về khả năng của người khuyết tật”.

Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” sẽ lan tỏa thông điệp mạnh mẽ về khả năng của người khuyết tật”.

Mục tiêu của sự kiện là nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật; góp phần tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật, xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động chạy bộ, Ban tổ chức huy động nguồn quỹ hỗ trợ cho người khuyết tật, trọng tâm là việc xây dựng các công trình tiếp cận tại tỉnh Quảng Nam, bao gồm xây dựng đường dốc và nhà vệ sinh tiếp cận cho người khuyết tật.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nhấn mạnh: Những năm qua, Đảng, Nhà nước và xã hội luôn quan tâm đến công tác trợ giúp người khuyết tật; Chính phủ, các bộ, ban ngành ở Trung ương và tỉnh Quảng Nam đã ban hành, triển khai nhiều chủ trương, chính sách chăm lo, bảo đảm quyền và phát huy vai trò của người khuyết tật; từ đó đã nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng về bảo vệ, chăm sóc và trợ giúp người khuyết tật; tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật được tiếp cận các chính sách trợ giúp về y tế, giáo dục, đào tạo nghề, tạo việc làm, hỗ trợ sinh kế, pháp lý, văn hóa, thể thao và du lịch...  Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn”  là một cách tiếp lửa, tiếp thêm ý chí cho những người khuyết tật, từng bước tháo dở đi những rào cản mà người khuyết tật đang phải đối mặt hàng ngày, trong tham gia hòa nhập cộng đồng, trong chia sẻ tình yêu thương. Tôi hy vọng rằng, sự kiện hôm nay sẽ lan tỏa thông điệp mạnh mẽ về khả năng của người khuyết tật”.

Tại sự kiện chạy bộ tại Quảng Nam, các đơn vị, tổ chức đã ủng hộ hơn 50 triệu đồng và 20 chiếc xe lăn hỗ trợ người khuyết tật.

 

Hải Yến - Hồ Thu
Ý kiến bạn đọc
Top