Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023  
Thứ hai, ngày 20 tháng 2 năm 2023 | 19:48

Họp bàn tháo gỡ vướng mắc 7 dự án bất động sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Theo HoREA, lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh sẽ giải quyết nhiều vướng mắc khó khăn về pháp lý, nghĩa vụ tài chính... cho bảy dự án bất động sản của sáu chủ đầu tư.

Chiều 20/2, UBND TP. Hồ Chí Minh đã họp để giải quyết vướng mắc khó khăn cho bảy dự án của sáu chủ đầu tư; mỗi dự án dự kiến họp trong 30 phút.
Theo đó, 7 dự án được nếu trong cuộc họp của các chủ đầu tư: Công ty Gotec Land, Công ty Gamuda Land, Công ty Quốc Lộc Phát, Công ty An Thiên Lý, Công ty Việt Hưng Phú, Tập đoàn Novaland.
Cụ thể, 7 dự án gồm: Dự án Khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp đường Bến Nghé (phường Tân Thuận Đông, quận 7); khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú); dự án chung cư Cửu Long (phường 1, quận 4); khu phức hợp Sóng Việt (Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức); khu nhà ở Thiên Lý (phường Phước Long B, TP. Thủ Đức); dự án 30,2 ha phường Bình Khánh (TP. Thủ Đức); dự án chung cư Cô Giang (phường Cô Giang, quận 1).

Horea đã nhiều lần kiến nghị tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Horea đã nhiều lần kiến nghị tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Đơn cử, tháng 6-2022, Gotec Land nộp hồ sơ đề nghị cấp thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua đối với nhà ở thương mại. Tuy nhiên qua ba lần nộp hồ sơ vẫn bị Sở Xây dựng TP.HCM đã trả hồ sơ với lý do rà soát việc chuyển nhượng mục đích sử dụng đất. Do đó dẫn đến việc công ty đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại.
Hay dự án Khu phức hợp Sóng Việt tại lô đất 1-7, Khu đô thị mới Thủ Thiêm TP. Thủ Đức do Công ty Quốc Lộc Phát (thành viên của Sơn Kim Land) làm chủ đầu tư bị vướng mắc ở khâu cấp xác nhận đủ điều kiện bán cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với công trình. Nguyên nhân là do vướng mắc quy hoạch chung của Khu đô thị mới Thủ Thiêm chứ không phải lỗi của chủ đầu tư.
Đối với dự án Chung cư Cô Giang có diện tích 14.000m2 đã được UBND TP. Hồ Chí Minh giao đất, Sở Xây dựng cấp phép xây dựng và triển khai thi công tầng 28 thì gặp vướng ở khâu cấp giấy chứng nhận đầu tư và được hưởng ưu đãi là miễn tiền sử dụng đất đối với toàn bộ diện tích đất được giao. Vì đây là dự án thực hiện cải tạo xây dựng lại các chung cư cũ, chủ đầu tư phải bồi thường thêm phần diện tích sử dụng chung.
Những vướng mắc của các dự án đã được chủ đầu tư và Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) kiến nghị và đề xuất giải pháp tháo gỡ nhiều năm qua nhưng chưa được giải quyết. Việc vướng mắc khiến thủ tục đầu tư dự án bị kéo dài sẽ gây lãng phí nguồn tài nguyên và ảnh hưởng đến những đơn vị có liên quan.

 

Tấn Thành
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Hấp lực của khu vực ven sông Hàn, Đà Nẵng

  Hấp lực của khu vực ven sông Hàn, Đà Nẵng

  Là đô thị biển, song Đà Nẵng còn nổi tiếng với danh xưng “Thành phố sông Hàn”. Bởi, dòng sông vừa như “dải lụa xanh biếc vắt ngang” trở thành lá phổi xanh cho thành phố, vừa có giá trị biểu tượng bởi gắn với dòng chảy bất tận của lịch sử, khát vọng vươn mình của Đà thành.

 • Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho thị trường bất động sản

  Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho thị trường bất động sản

  Trước những tình hình khó khăn và vướng mắc đối với thị trường Bất động sản (BĐS) hiện tại, sáng ngày 7/4, Tại TP. Hồ Chí Minh , Tạp chí Nhà đầu tư đã tổ chức Hội thảo “ Khơi thông dòng vốn trong nước và ngoài nước cho thị trường Bất động sản trong bối cảnh mới”

 • Đầu tư nhà ở xã hội: Cần giải pháp đột phá

  Đầu tư nhà ở xã hội: Cần giải pháp đột phá

  Việc phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) trên cả nước giai đoạn 2011-2020 chỉ đạt 41% kế hoạch, chưa đáp ứng được nhu cầu nhà ở và nhà lưu trú cho công nhân.

Top