Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 28 tháng 1 năm 2024 | 13:43

Mang "Tết ấm" đến vùng cao xứ Nghệ

Cùng góp phần lan toả ý nghĩa và tinh thần nhân văn, nhân ái, đồng thời tích cực hưởng ứng Thư kêu gọi của ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ người nghèo đón Tết Giáp Thìn - 2024, Tạp chí Kinh tế nông thôn, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Facebook Thợ săn thành phố và những người bạn trao 200 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Ngày 27/1/2024, đại diện Tạp chí Kinh tế nông thôn,  Quỹ Vì tầm vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Facebook Thợ săn thành phố và những người bạn đã đến xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) trao 200 suất quà,  mỗi suất gồm 1 túi quà và 500 ngàn đồng tiền mặt, tổng giá trị 110 triệu đồng.

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn và ông Lê Văn Thành - Facebook Thợ săn thành phố trao quà cho bà con.

Tri Lễ là xã biên giới, phía Tây Nam huyện Quế Phong, có chiều dài đường biên giới hơn 18km với Lào; xã có 16 bản, gồm 2.136 hộ, 11,027 nhân khẩu, trong đó có 1.332 hộ nghèo, chiếm 62,36%. Tri Lễ có 4 dân tộc chủ yếu: Thái, Mông, Khơ Mú và Kinh.

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn chia sẻ những khó khăn, vất vả của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ, đặc biệt là xã Tri Lễ, một trong những xã khó khăn nhất của huyện Quế Phong, đồng thời gửi lời chúc mừng tới bà con năm mới mạnh khỏe, bình an, đạt nhiều thành quả trong lao động sản xuất.

Đồng bào đến nhận quà Tết của Tạp chí Kinh tế nông thôn, Quỹ Vì tầm vóc Việt,  Faceboock Thợ săn thành phố và những người bạn.

Với tinh thần trao gửi yêu thương khi Tết đến, Xuân về, như thường niên, cứ vào dịp này, Tạp chí Kinh tế nông thôn, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Facebook Thợ săn thành phố và những người bạn lại vượt hàng trăm kilômét đến với bà con vùng cao, tất cả đều xuất phát từ nguyện vọng được góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống được đón Tết cổ truyền đầm ấm hơn, đầy đủ hơn.

Chứng kiến buổi lễ trao quà có bà Lô Thị Nguyệt, Phó chủ tịch UBND huyện Quế Phong, đại diện Đồn Biên Phòng, chính quyền và Công an xã Tri Lễ.

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn trao quà trực tiếp cho bà con.

Tại buổi lễ trao quà, đại diện lãnh đạo địa phương, ông Vi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Tạp chí Kinh tế nông thôn,  Quỹ Vì tầm vóc Việt, Facobook Thợ săn thành phố và những người bạn đối với các những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Những món quà này sẽ góp phần động viên bà con vui Xuân đón Tết Giáp Thìn 2024, là động lực giúp các hộ nghèo nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển kinh tế, nâng cao đời sống để thoát nghèo bền vững, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xây dựng xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn và ông Lê Văn Thành trao quà cho bà con.

Ông Vi Văn Cường cũng mong muốn trong thời gian tới, xã Tri Lễ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và Nhân dân trong và ngoài địa bàn, để tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội để mọi người, mọi nhà đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trọn vẹn, đầm ấm hơn.

 

Hoàng Khánh
Ý kiến bạn đọc
Top