Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 26 tháng 2 năm 2024  
Thứ tư, ngày 18 tháng 1 năm 2023 | 20:54

Nghệ An triển khai các biện pháp ứng phó rét đậm, rét hại dịp Tết Nguyên đán

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành công điện về triển khai các biện pháp ứng phó rét đậm, rét hại dịp Tết Nguyên đán.

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, giảm thiểu thiệt hại, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh, đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và các huyện, thành phố, thị xã; các sở, ngành chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó, trong đó lưu ý một số nội dung.

Theo dõi sát diễn biến thời tiết, thông tin kịp thời đến chính quyền và nhân dân; chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh; tuyệt đối không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét; triển khai phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt trong tình huống cần thiết để đảm bảo an toàn; hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản; che phủ, che chắn, tưới nước, bón phân, giữ ẩm đối với sản xuất lúa, rau màu, cây cảnh, cây lâu năm.

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Nghệ An, các cơ quan thông tấn báo chí thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến của rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển trên các phương tiện thông tin, đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh. (Ảnh minh họa Internet)

Chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch, tăng cường cảnh báo trên các tuyến đường thường xảy ra sương mù, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tổ chức các đoàn công tác chuyên môn xuống cơ sở để kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, tránh...

Đối với gió mạnh trên biển, theo dõi chặt chẽ thông tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của gió mạnh trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện gửi về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top