Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 31 tháng 1 năm 2024 | 20:56

Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo, gia đình chính sách Hà Tĩnh

Các hoạt động tặng quà với nhiều hình thức được đơn vị, địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh triển khai nhằm chung tay mang “xuân ấm” đến người gặp hoàn cảnh khó khăn dịp tết Nguyên đán 2024.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm, tặng quà một số đơn vị nuôi dưỡng người có công và gia đình người có công tiêu biểu, người cao tuổi.

Các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và mong gia đình người có công, người cao tuối tiếp tục nêu gương sáng, cùng con cháu xây dựng quê hương.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh và đoàn công tác đến tặng quà, chúc thọ cụ Nguyễn Thị Khang (100 tuổi) ở thôn Trung Tiến, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê,

"Chợ Tết 0 đồng" là một trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, được sự quan tâm, góp sức của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên địa bàn TP. Hà Tĩnh nhằm lan tỏa ý nghĩa nhân văn "không ai bị bỏ lại phía sau"; đồng thời động viên người nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế đón Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Chương trình tặng 130 suất mua hàng 0 đồng, trị giá mỗi suất là 664 nghìn đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí được UBND thành phố huy động từ sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và phần quà.

Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nghiêm Sỹ Đống trao quà tết cho học sinh khó khăn trên địa bàn.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, huyện Can Lộc trao tặng gần 13.000 phần quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 4,5 tỷ đồng (trong đó 5.046 suất trị giá trên 1,5 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương; 3.685 suất trị giá trên 1,3 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh; 462 suất, trị giá gần 150 triệu đồng từ ngân sách huyện; gần 3.400 suất quà, trị giá gần 1,5 tỷ đồng được huy động từ các tổ chức, cá nhân, con em xa quê).

Thời gian qua, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà đã kêu gọi, vận động từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ chương trình “Cùng học sinh, giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn dịp tết Giáp Thìn 2024”. Đến nay, chương trình đã có tổng kinh phí ủng hộ trên 500 triệu đồng.

Tổng các suất quà mà phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà trao tặng cho học sinh, giáo viên dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là 836 suất.

Tại chương trình, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà đã trao 438 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 225 triệu đồng; trao 283 suất quà cho học sinh bậc mầm non có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng kinh phí trên 141 triệu đồng.

Ngoài những phần quà đã được trao trong dịp này, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà sẽ trao trực tiếp 3 suất quà cho học sinh tiểu học, mầm non bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trên 2 triệu đồng và 24 suất quà cho trẻ em mồ côi trên địa bàn, mỗi suất trên 1 triệu đồng. Cùng đó, Phòng GD&ĐT cũng sẽ trao 88 suất quà cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trên 1,2 triệu đồng.

Cùng với hoạt động kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, dịp này chi nhánh đã trao 1.000 suất quà trị giá 500 triệu đồng nhằm chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo Hương Sơn trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Cũng dịp Tết Nguyên đán 2024, Agribank còn trao quà tết cho hộ nghèo, người yếu thế tại các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng số tiền trị giá 1,7 tỷ đồng.

Phóng viên TC Kinh tế nông thôn VP Bắc Trung bộ cũng đã kết nối được nhiều phần quà giá trị tặng người già neo đơn, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trường TH Tân Giang, TP Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ hội “Xuân ấm áp - Tết yêu thương". Tại lễ hội, học sinh trường TH Tân Giang đã cùng hòa mình vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi mùa xuân, quê hương, đất nước, tình thầy trò…

Qua kết nối của TC Kinh tế nông thôn VP Bắc Trung bộ, Công ty CP cơ khí công nghiệp Đức Tài đã trao 10 suất quà cho học sinh khó khăn tại Trường tiểu học Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Đặc biệt, tại ngày hội, các em học sinh còn được hòa mình vào không gian văn hóa cổ truyền ngày Tết dân tộc với những hình ảnh tái hiện các hoạt động Tết xưa, các hoạt động truyền thống mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt và đặc biệt là những sản phẩm Stem do chính các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh tự tay sáng tạo... Đồng thời, cùng trải nghiệm với không gian ẩm thực ngày Tết; cùng thưởng thức những món ăn truyền thống, mang đậm hương vị Tết cổ truyền dân tộc và nét văn hóa ẩm thực đặc trưng riêng có của quê hương Hà Tĩnh...

Cũng thông qua các hoạt động ý nghĩa này, Trường TH Tân Giang đã phát động và nhận được sự ủng hộ tích cực từ các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và nhiều nhà hảo tâm tham gia đóng góp ủng hộ bạn nghèo. Theo đó, dịp này toàn trường đã trao tặng 83 suất quà với tổng trị giá hơn 43 triệu đồng cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật nhằm tạo điều kiện cho các em vui Tết, đón xuân đầm ấm, an vui.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Top