Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 22 tháng 4 năm 2024 | 20:40

Nông dân Kon Tum trồng hoa hồng Bulgaria

UBND xã Tê Xăng (huyện Tu Mơ Rông) vừa phối hợp với người dân làng tái định cư Tu Thó tổ chức trồng 4.000 cây hoa hồng Bulgaria trên diện tích 5.000m2.

Được biết, đây là giống hoa chất lượng cao, giá 300.000 đồng/cây, được nhập trực tiếp từ Bulgaria qua đường máy bay do ông Nguyễn Văn Hiệp (thôn Tu Thó) liên kết với 10 hộ đồng bào Xơ Đăng cùng thực hiện.

Hoa hồng giống, sẽ được trồng tại làng Tu Thó

cây hoa hồng giống sẽ được trồng tại làng Tu Thó.

Theo ông Nguyễn Văn Hiệp, loại hoa này rất quý, được sử dụng để làm trà, rượu và lấy tinh dầu làm nước hoa, mỹ phẩm. Bản thân ông đã trồng thử nghiệm hoa hồng Bulgaria, kết quả cứ 30 ngày, cây cho hoa và hoa có mùi thơm vô cùng dễ chịu.

Tu Thó là nơi thích hợp cho việc trồng hoa hồng Bulgaria nên ông Hiệp đã mạnh dạn liên kết với người dân để trồng. Sản phẩm thu được, ông Hiệp sẽ bao tiêu toàn bộ cho người dân để phơi khô làm trà; tự chiết xuất lấy tinh dầu để bán cho các đối tác làm mỹ phẩm, nước hoa.

Người dân ở làng Tu Thó, đang tập trung trồng hoa hồng

Người dân ở làng Tu Thó, đang tập trung trồng hoa hồng.

Ông Hiệp cho biết, đã nhận được nhiều đơn đặt hàng cung cấp tinh dầu cho các đối tác trong nước và quốc tế.

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, trong định hướng phát triển, Tu Thó sẽ đẩy mạnh phát triển trồng dược liệu và phát triển du lịch.

Bà Y Hoa, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Tê Xăng cho biết, địa phương đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận làng tái định cư Tu Thó là làng du lịch cộng đồng.

 

Tấn Thành
Ý kiến bạn đọc
Top