Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 2 tháng 6 năm 2023 | 15:47

Phú Yên: Công tác quản lý chưa chặt chẽ dẫn đến 18 cơ sở kinh doanh du lịch sai phạm

Sáng 2/6, Thường trực HĐND tỉnh Phú Yên tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

>> Chỉ rõ những vi phạm tại khu du lịch tự phát Sky Panaroma Phú Yên

>> Khu du lịch tự phát trên đất rừng đặc dụng, đất rừng sản xuất Sky Panorama Phú Yên bất chấp yêu cầu dừng hoạt động

>> Cương quyết cưỡng chế điểm du lịch tự phát Sky Panorama Phú Yên nếu không chủ động khắc phục

Tại đây, các đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên yêu cầu giải trình về công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phục vụ phát triển du lịch, xử lý các vi phạm liên quan; vai trò của các sở, ngành, nhất là Sở VH-TT&DL trong việc tham mưu UBND tỉnh. Ngoài ra, các đại biểu yêu cầu tập trung làm rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương, các ngành để xảy ra tình trạng phát triển các điểm du lịch chưa đảm bảo quy định pháp luật, không đúng quy hoạch; chính quyền địa phương đã xử phạt hành chính nhưng vì sao các cơ sở, điểm du lịch vẫn chưa thực hiện.

Đến nay, vẫn chưa xử lý dứt điểm vi phạm tại khu du lịch tự phát Sky Panaroma Phú Yên.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có 18 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định pháp luật ở các địa phương. Tất cả các cơ sở đều có sai phạm về đầu tư xây dựng các hạng mục công trình trái phép (nhà ở, nhà xe, nhà kho, nhà vệ sinh, đường nội bộ...), trên diện tích đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm khác, đất rừng đặc dụng, đất rừng sản xuất...

Ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết, để xảy ra tình trạng này, một phần trách nhiệm thuộc về cơ quan quản lý nhà nước và các địa phương trong việc phối hợp quản lý, thanh tra, kiểm tra chưa chặt chẽ.

Bà Cao Thị Hòa An phát biểu

Phát biểu kết luận phiên giải trình, bà Cao Thị Hòa An, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên cho rằng, công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền của các cấp, ngành đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chưa thường xuyên; khi phát hiện có vi phạm thì chậm giải quyết dứt điểm nên để xảy ra tình trạng 18 cơ sở kinh doanh du lịch chưa đảm bảo quy định. Trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương cần hoàn chỉnh các quy định có tính pháp lý và hiệu lực của chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển du lịch. Đồng thời có những giải pháp căn cơ để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế tài nguyên du lịch của tỉnh, đầu tư phát triển hạ tầng và sản phẩm theo quy hoạch phát triển du lịch, nhằm tạo động lực và điều kiện tốt nhất cho du lịch Phú Yên phát triển./.

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top