Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 4 tháng 2 năm 2023 | 12:53

Quảng Ngãi: Các doanh nghiệp cần tuyển hơn 10.500 lao động

Sau Tết, các doanh nghiệp ở Quảng Ngãi cần tuyển hơn 10.500 lao động ở các vị trí việc làm với đa dạng ngành nghề, từ lao động phổ thông có tay nghề đến trình độ Cao đẳng, Đại học.

Sáng 4/2, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và UBND thành phố Quảng Ngãi khai mạc Hội Việc làm Xuân Quý Mão - Phiên thứ I năm 2023 tại TP Quảng Ngãi.

Khai mạc Ngày Hội Việc làm Xuân Quý Mão - Phiên thứ I - 2023 tại TP Quảng Ngãi.

Khai mạc Ngày Hội Việc làm Xuân Quý Mão - Phiên thứ I - 2023 tại TP Quảng Ngãi.

Hội Việc làm Xuân Quý Mão năm 2023 có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, với nhu cầu tuyển dụng hơn 10.500 lao động, đa dạng ngành nghề, vị trí việc làm, trình độ tuyển dụng từ lao động phổ thông có tay nghề đến cao đẳng, đại học.

Hoạt động Hội Việc làm Xuân Quý Mão năm 2023 tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận thông tin về việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Bên cạnh đó, thông tin về thị trường lao động ngoài nước có thu nhập cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… tạo cơ hội để lực lượng lao động trẻ tiếp cận, học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng, kiến thúc cơ bản, khả năng thích nghi với biến động thị trường việc làm.

Hội Việc làm Xuân Quý Mão - 2023 tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận thông tin về việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Hội Việc làm Xuân Quý Mão - 2023 tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận thông tin về việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Thị Ánh Lan cho biết: "Hội Việc làm Xuân Quý Mão là dịp nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu tại sàn giao dịch việc làm, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động, đặc biệt lao động là học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp ra trường".

Năm 2022, Quảng Ngãi thực hiện nhiều giải pháp điều tiết thị trường lao động cũng như các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, giúp thị trường lao động tỉnh này phục hồi nhanh chóng.

Các khu công nghiệp, khu kinh tế cơ bản duy trì được lực lượng lao động ổn định, không để gián đoạn, đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, góp phần cùng cả nước phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Kết quả trong năm 2022, tỉnh đã giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động. Đặc biệt, đưa gần 1.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, gấp hơn 5 lần so với năm 2021. Tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức thấp, khoảng 2,28%.

Được biết, Hội Việc làm Xuân Quý Mão năm 2023 sẽ tổ chức 5 phiên: Phiên thứ 1 tại TP Quảng Ngãi, Phiên thứ 2 tại Trung tâm Hành chính huyện Bình Sơn (ngày 5/2)…

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top