Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 1 tháng 4 năm 2024 | 9:45

Quảng Ninh thả 5 triệu con giống xuống vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Ngày 31/3, tại bãi tắm khu đô thị Phương Đông (huyện Vân Đồn), Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ thả 5 triệu con giống giống xuống vùng biển Vịnh Bắc Bộ.

Tại lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, các đại biểu đã tiến hành thả 5 triệu con giống xuống vịnh Bắc Bộ. Trong đó 4,9 triệu tôm sú và hơn 10 vạn cá vược, cá chẽm. Để chuẩn bị cho sự kiện này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã bố trí 2 tàu kiểm ngư và một số phương tiện thực hiện thả con giống.

Lễ thả cá giống là hoạt động nằm trong khuôn khổ hội nghị "Phát triển bền vững nuôi biển, nhìn từ Quảng Ninh" được tổ chức tại Quảng Ninh với thông điệp "Nuôi biển - vì nguồn sống xanh thế hệ mai sau”.

Tỉnh Quảng Ninh có 32.092 ha diện tích nuôi trồng thủy sản, sản lượng 175.324 tấn/năm. Trong thời gian qua, hoạt động bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản của tỉnh cũng đạt được nhiều kết quả khích lệ, chuyển dịch từ tập trung chủ yếu ở cấp tỉnh sang phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, đặc biệt chính quyền cấp huyện, xã, các tổ chức và nhân dân.

Để khôi phục nguồn nuôi, từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã thả gần 50 triệu con giống thủy sản về môi trường tự nhiên.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Top