Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ ba, ngày 1 tháng 8 năm 2023 | 9:43

Triển vọng mô hình nuôi cá chim trắng vây vàng trong ao lót bạt ở Thạch Hà

Mô hình nuôi cá chim trắng vây vàng trong ao lót bạt ở xã Thạch Lạc (Thạch Hà, Hà Tĩnh) sẽ là hướng đi mới, nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích.

Tại vùng nuôi thủy sản ven đê Hữu Ngạn ở xã Thạch Lạc, mô hình nuôi cá chim trắng vây vàng trong ao lót bạt được một số hộ dân triển khai thí điểm, bước đầu mang lại hiệu quả.

Tận dụng những diện tích ao đầm đã từng nuôi tôm bị bỏ hoang, các hộ dân tại xã Thạch Lạc đã cải tạo lại 6 ao với diện tích gần 1,5 ha để thả 3 vạn cá giống chim trắng vây vàng.

So với một số loại cá nước lợ khác như: Hồng mỹ, chẽm, mú,… cá chim vây vàng có nhiều ưu điểm vượt trội. Trong khi nhiều loại cá khác phải đạt trọng lượng 1kg mới cho thịt ngon và bán được giá, cá chim vây vàng chỉ cần nặng trên 300g là có thể bán tỉa, chất lượng thịt vẫn đảm bảo.

Theo lãnh đạo xã Thạch Lạc, qua 4 tháng thả nuôi, đến nay tỷ lệ sống đạt trên 85%, trọng lượng đạt 0.4 kg/con. Dự kiến, hơn 1 tháng nữa cá sẽ đạt kích cỡ thương phẩm với trọng lượng trung bình 0,6 kg/con; sản lượng ước đạt 12 tấn với giá bán 140 – 150.000đ/kg sẽ cho lãi 400 - 500 triệu đồng/ha. Mô hình nuôi cá chim trắng vây vàng trong ao lót bạt sẽ là hướng đi mới, nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Top