Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ tư, ngày 21 tháng 9 năm 2022 | 19:0

Xã Hoàng Khai đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Chiều 21/9, UBND huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) tổ chức Lễ công bố xã Hoàng Khai đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Trần Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Hoàng Khai, cho biết, việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao được Đảng ủy, UBND xã triển khai nghiêm túc; công tác tổ chức, điều hành được thực hiện đồng bộ, đảm bảo đúng quy định theo đề án xây dựng; Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý xã, Ban Phát triển thôn thường xuyên được củng cố kiện toàn và hoạt động có hiệu quả.

Với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, cùng với sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, đến nay, Hoàng Khai đã đạt 18/18 tiêu chí NTM nâng cao. Tổng lũy kế huy động vốn thực hiện chương trình đạt 151.334,4 triệu đồng.

Ông Trần Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Hoàng Khai phát biểu tại Lễ công bố.

 

Kinh tế - xã hội của xã có sự phát triển vượt bậc, nhất là cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng, cảnh quan môi trường thường xuyên được người dân cải tạo, xây dựng mới, tạo nên diện mạo mới cho nông thôn; triển khai hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ người dân phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, nhờ đó, thu nhập từ 22,04 triệu đồng/người (năm 2015) tăng lên 49,3 triệu đồng/người (năm 2021); hộ nghèo giảm còn 1,85%.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang phát biểu.

 

Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM được thực hiện thường xuyên, ý thức của nhân dân trong xây dựng NTM được nâng lên rõ rệt, nhân dân đã từng bước phát huy vai trò chủ thể của mình.

Những kết quả trên là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền nhân dân trong xã tiếp tục đầu tư, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình và tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang trao Bằng công nhân đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Hoàng Khai.

 

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, sau 12 năm xây dựng NTM, xã Hoàng Khai đã đạt được những kết quả hết sức tích cực, bộ mặt nông thôn khang trang, sáng, xanh, sạch đẹp, kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư, xây dựng.

UBND tỉnh Tuyên Quang và Huyện ủy Yên Sơn tặng hoa chúc mừng.

 

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết ứng dụng công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế, đem lại thu nhập cao cho nhân dân. Số hộ nghèo giảm nhanh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện; truyền thống văn hóa bản sắc địa phương được phát huy; ý thức bảo vệ môi trường được chú trọng, quốc phòng - an ninh và trật tự xã hội được giữ vững. Đặc biệt, xây dựng NTM được đông đảo nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia, trở thành phong trào thi đua mạnh mẽ rộng khắp trên địa bàn xã.

Nhiều tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang.

 

Trao đổi với phóng viên Kinh tế nông thôn, ông Trần Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Hoàng Khai, cho biết, khi triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao, xã gặp một số khó khăn, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ lẻ, manh mún, chuyển dịch cơ cấu cây trồng còn chậm. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sự đồng lòng của nhân dân, đến nay tại xã đã hình thành các chuỗi liên kết, các tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản, nuôi ương cá giống, cá thương phẩm.  

Sau khi đạt chuẩn NTM nâng cao, xã xác định không có điểm dừng, và còn phấn đấu hơn nữa. Xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM, phấn đấu sớm hoàn thành xây dựng NTM kiểu mẫu.

Hoàng Văn

 

 

Ý kiến bạn đọc
Top