Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 22 tháng 4 năm 2023 | 21:39

Xuân Tường tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn NTM

Ngày 22/4, xã Xuân Tường (Thanh Chương, Nghệ An) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới (NTM).

Xuân Tường là địa phương có địa hình bán sơn địa với diện tích tự nhiên trên 917 ha, dân số gần 5.000 người.

Các đại biểu về dự lễ

Xác định xây dựng NTM mới là nhiệm vụ lớn, vừa là mục tiêu vừa là động lực trong phát triển kinh tế - xã hội nên những năm gần đây đảng bộ và nhân dân đã tập trung huy động gần 175 tỷ đồng và hàng chục ngàn ngày công thực hiện thành công 19 tiêu chí.

Hiện, xã có hệ thống giao thông chính trên 35 km và hàng chục km đường thôn xóm đạt chuẩn, các công trình thủy lợi, vệ sinh môi trường và phúc lợi xã hội cũng đạt chuẩn.

Tặng giấy khen cho 6 tập thể 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM tại địa phương

Các lĩnh vực văn hóa xã hội, trạm y tế và các nhà trường cũng được đầu tư đều đạt chuẩn, hệ thống chính trị đạt vững mạnh xuất sắc. Đời sống người dân không ngừng được nâng lên với mức thu nhập cao hơn bình quân chung của huyện.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNN đã trao bằng công nhận vả công trình trị giá 500 triệu đồng; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tinh cho 4 tập thể, 4 cá nhân

Với những kết quả đã đạt được, ngày 21/2/2022, UBND tỉnh đã có quyết định số 413-QĐ/UBND công nhận xã Xuân Tường đạt chuẩn quốc gia NTM.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top