Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024 | 17:0

Yara Việt Nam: Hành trình kiến tạo môi trường xanh và nông nghiệp bền vững

Ngày 14/6/2024, Yara Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại Hội nghị "Hiện trạng và định hướng quản lý sức khỏe đất hướng tới sản xuất trồng trọt bền vững", được tổ chức bởi Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và PTNT). Hội nghị này là minh chứng rõ nét cho cam kết của Yara trong việc phát triển nền nông nghiệp bền vững, bảo vệ sức khỏe đất, và đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.

Chiến lược “Kiến tạo môi trường xanh vì tương lai lương thực bền vững”

Yara Việt Nam hiểu rõ tác động của sản xuất phân bón đối với biến đổi khí hậu và đã không ngừng nỗ lực để giảm thiểu lượng khí thải, cải thiện hiệu suất xuyên suốt chuỗi giá trị. Tập đoàn tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, chuyển đổi sang sử dụng năng lượng tái tạo và tối ưu hóa quy trình vận chuyển nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon.

Sản phẩm dinh dưỡng cây trồng của Yara Việt Nam mang đến giải pháp tiên tiến giúp người nông dân đạt mục tiêu kép về nâng cao năng suất và bảo vệ sức khỏe đất. (Ảnh: Yara Việt Nam)

Đồng thời, Yara tập trung vào nông nghiệp tái tạo với mục tiêu bảo vệ và cải thiện sức khỏe đất, gia tăng đa dạng sinh học, và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước. Với quan điểm rằng đất khỏe là nền tảng cho nông nghiệp bền vững, Yara đã phát triển các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ, phân khoáng hữu cơ, và phân bón chứa vi sinh vật có lợi. Những sản phẩm này không chỉ cung cấp dinh dưỡng cân đối cho cây trồng mà còn cải thiện cấu trúc đất, tăng cường hoạt động của vi sinh vật có lợi trong đất, và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Giám đốc Phát triển Bền vững Yara Việt Nam, chia sẻ tại hội nghị: “Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành, chúng tôi tin tưởng rằng Yara có thể góp phần tạo nên một tương lai lương thực an toàn, hiệu quả, mang lại lợi ích cho người nông dân, cộng đồng và môi trường.”

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Giám đốc Phát triển Bền vững Yara Việt Nam, chia sẻ tại Hội nghị. (Ảnh: Yara Việt Nam)

Yara cũng tiên phong trong việc sử dụng công nghệ phân tích sức khỏe đất để đưa ra khuyến nghị bón phân phù hợp cho từng loại cây trồng, từng vùng miền, và từng điều kiện canh tác cụ thể. Điều này giúp nông dân sử dụng phân bón hiệu quả, giảm thiểu lượng phân bón dư thừa, tối ưu hóa chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng.

Yara Việt Nam với cam kết và hợp tác chiến lược

Yara Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc cung cấp giải pháp mà còn cam kết đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên con đường hướng tới nền nông nghiệp thịnh vượng và bền vững. Từ việc cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cây trồng tiên tiến, kiến thức khoa học và công nghệ hiện đại, Yara đã góp phần nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống cho người dân.

Yara Việt Nam tích cực triển khai chiến lược “Kiến tạo môi trường xanh vì tương lai lương thực bền vững”. (Ảnh: Yara Việt Nam)

Trong những năm qua, Yara đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực tại Việt Nam. Điển hình là dự án theo dõi các chỉ số sức khỏe đất từ năm 2021 đến 2023 tại tỉnh Gia Lai. Dự án này nhằm đánh giá hiệu quả của các giải pháp canh tác bền vững, bao gồm việc sử dụng phân bón và ảnh hưởng của nó đến năng suất cây trồng và sức khỏe đất.

Giai đoạn 2023 – 2025, Yara Việt Nam đã ký kết hợp tác với Công ty thực phẩm PepsiCo Việt Nam trong dự án sản xuất khoai tây bền vững, áp dụng quy trình bón phân hợp lý kết hợp phân bón hữu cơ. Từ năm 2024 – 2027, Yara hợp tác với Cục Bảo vệ thực vật và Viện Thổ nhưỡng Nông hóa trong dự án xây dựng mô hình ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất sầu riêng bền vững.

Được thành lập vào năm 1905, Yara là công ty dinh dưỡng cây trồng toàn cầu với khoảng 17.000 nhân viên tại hơn 60 quốc gia.

Tại Việt Nam, Yara đã có mặt từ năm 1992, cung cấp các giải pháp môi trường và nông nghiệp.

Tập đoàn luôn theo đuổi chiến lược giá trị bền vững và khuyến khích canh tác nông nghiệp sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, với tham vọng phát triển một tương lai tích cực với khí hậu, tạo nên các giá trị cho khách hàng, người nông dân và mang đến một chuỗi giá trị lương thực bền vững hơn.

Yara Việt Nam đang khẳng định vị thế tiên phong trong việc kiến tạo môi trường xanh và cải thiện sức khỏe đất tại Việt Nam, góp phần tạo nên một nền nông nghiệp bền vững và hiệu quả.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Top