Bắc Giang: Hỏa tốc chỉ đạo tạm dừng các lễ hội xuân năm 2020

KTNT Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công điện hỏa tốc về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích trên địa bàn tỉnh. Đây là việc làm cần thiết, kịp thời.

1580532148519_cvct-328-2020-1-signed-vp-page-0-1.jpg

 Công điện hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tạm dừng các lễ hội xuân năm 2020.

 

Công điện hỏa tốc nói rõ, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và văn bản chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tạm thời dừng tổ chức Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và các hoạt động trong Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020; các lễ hội xuân truyền thống tại các địa phương.

Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc thì phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

Các sở, ngành, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại hoạt động lễ hội, di tích.

Văn phòng UBND tỉnh là cơ quan chủ trì, chịu trách nhiệm theo dõi thường xuyên, tổng hợp để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kịp thời, theo đúng quy định.

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn