Bắc Giang: Rà soát người Hàn Quốc, lao động trở về từ Hàn Quốc

KTNT Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt, ở Hàn Quốc. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang lo ngại dịch có thể xâm nhập vào Bắc Giang từ người Hàn Quốc và người lao động Việt Nam trở về từ Hàn Quốc.

1582536137868_chu-duong.jpg
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh: Diệu Hoa).
 

Tại cuộc họp của BCĐ tỉnh Bắc Giang diễn ra chiều ngày 24/02, nhiều ý kiến đề xuất cần rà soát kỹ số người Hàn Quốc, lao động từ Hàn Quốc trở về và thực hiện giám sát, kiểm tra sức khỏe để chủ động những biện pháp phòng dịch.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, nhấn mạnh chủ trương của tỉnh là chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch từ xa, không gây hoang mang dư luận và không để ảnh hưởng đến các dự án đầu tư nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu, các sở, ngành, khu công nghiệp (KCN) cần triển khai rà soát số người Hàn Quốc, Nhật Bản đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh, từ đó phân loại số người trong KCN, ngoài KCN. Đặc biệt, phải nắm được số người Hàn Quốc và số người Nhật Bản mới nhập cảnh dưới 14 ngày (lọc những người đi từ thành phố có dịch theo ngày).

Rà soát số người Bắc Giang đi du học, làm việc, du lịch, thăm thân ở Hàn Quốc trở về; đặc biệt về từ những tỉnh, thành phố có dịch (đây là những đối tượng cần giám sát số một) và rà soát những cá nhân, doanh nghiệp chuẩn bị đi Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, áp dụng các biện pháp phòng dịch từ xa như đẩy mạnh công tác tuyên truyền (lập các tổ tuyên truyền; in tài liệu tiếng Hàn, Nhật tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch); khuyến cáo đến các gia đình có người thân ở Hàn Quốc để họ chủ động hướng dẫn con em phòng dịch; cung cấp cho những thông tin khi cần; khuyến cáo đến các cơ quan, doanh nghiệp tạm dừng đưa người sang du lịch, làm việc; khuyến cáo không kỳ thị người từ Hàn Quốc trở về.

Chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly tập trung, yêu cầu cách ly tại nhà với một số trường hợp. Các sở, ngành, địa phương phối hợp, thực hiện chế độ báo cáo hằng ngày để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn