Bắc Giang: Hơn 30 người hết thời hạn cách ly được trở lại cộng đồng

KTNT Ngày 17/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Bắc Giang về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số cơ sở trên địa bàn tỉnh.

1581925877997_img_1374-copy.jpg
 Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh (Ảnh: Hải Huyền).
 

Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 2 khu vực cách ly tập trung gồm: Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh; Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, xã Quế Nham (huyện Tân Yên) và Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 đến nay, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân có 13 người nước ngoài và Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh có 55 người Việt Nam được áp dụng biện pháp cách ly tập trung. Đến nay, có 10 người nước ngoài và 20 người Việt Nam hết thời hạn áp dụng biện pháp cách ly tập trung, trở lại cộng đồng.

Hiện, 2 trung tâm này còn 3 người nước ngoài và 35 người Việt Nam đang được áp dụng biện pháp cách ly tập trung. Sức khỏe của các trường hợp này đều bình thường, chưa phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. 

Đến hết ngày 17/2, có 3 người nước ngoài ở Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân cũng sẽ được ngừng áp dụng biện pháp cách ly do đủ 14 ngày theo dõi, giám sát, sức khỏe 3 người bình thường.

Tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 đến nay, Khoa đã quản lý, điều trị cho 17 bệnh nhân nghi nhiễm, hiện đã có 15 trường hợp sức khỏe ổn định, kết quả xét nghiệm âm tính với virus Covid-19.

Hiện, có 2 bệnh nhân nghi nhiễm đang theo dõi, điều trị cách ly, chờ kết quả xét nghiệm. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bố trí khu vực điều trị cách ly đặc biệt với 50 giường bệnh.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đánh giá cao các cơ quan chức năng trong triển khai thực hiện chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở như việc bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt của của các trường hợp thực hiện cách ly bắt buộc; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ các trang thiết bị y tế, phòng bệnh; tăng cường nhân lực, tập huấn thường xuyên cho các nhân viên y tế về biện pháp chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, lực lượng chức năng liên quan tiếp tục phát huy trách nhiệm hướng dẫn người dân trong khu cách ly thực hiện các biện pháp y tế phòng, chống dịch; quan tâm chế độ ăn uống, điều kiện sinh hoạt, chăm sóc, quản lý, theo dõi sức khỏe các trường hợp thực hiện cách ly bắt buộc chu đáo để mọi người yên tâm thực hiện cách ly; linh hoạt, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp.

Bên cạnh đó, không chủ quan, lơ là, bảo đảm sẵn sàng xử lý tốt trong mọi tình huống thực hiện mục tiêu không để dịch xảy ra trên địa bàn.

 

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn