Bài 2: Chưa đền bù xong đã bán đất dự án

KTNT Dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh khởi động hơn 1 năm nay nhưng hiện chủ đầu tư vẫn chưa thống nhất được giá đền bù với người dân. Tuy vậy, công ty liên kết phân phối dự án đã rao bán đất nền và nhận tiền đặt chỗ, khiến dư luận bức xúc.

Sau khi Báo Kinh tế nông thôn đăng bài phản ánh: “Dự án Khu dân cư Sa Huỳnh: Giá đền bù 1m2 không đủ mua 4 bó rau muống”, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, đại diện Công ty CP Đầu tư - Phát triển đô thị Ân Phú, chủ đầu tư dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) cho rằng giá đền bù như vậy là người dân hiểm nhầm giá đền bù. “Đơn giá bồi thường về đất muối là 24.000 đồng/m2; nhà đầu tư hỗ trợ thêm 8.000 đồng/m2. Sau khi nhân các hệ số đất đai và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, con số thực tế nhận được từ mỗi m2 đất là gần 232.000 đồng.”, đại diện chủ đầu tư giải thích.
 
 
Khi phóng viên hỏi về vấn đề có hay không chuyện chưa đền bù xong đã rao bán đất nền trên mạng, chủ đầu tư lý giải có nắm bắt thông tin từ phản ánh của báo, sau đó đã làm việc với Công ty TNHH Bất động sản Mỹ Gia. Cụ thể, theo cam kết giữa hai bên, Mỹ Gia sẽ giới thiệu và quảng bá dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh lên các phương tiện thông tin đại chúng và internet. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có xảy ra một vài trường hợp nhân viên kinh doanh của Mỹ Gia vì áp lực hoàn thành chi tiêu doanh số nên đã cam kết cho một số người dân có nhu cầu đặt chỗ để sau khi dự án hình thành có quyền ưu tiên mua đất tại dự án.
20190327_114517.jpg
20190327_114613.jpg
Làng muối Sa Huỳnh nơi triển khai dự án

 

Mới đây, tại cuộc họp giao ban hàng tuần của Công ty TNHH Bất động sản Mỹ Gia, đánh giá việc nhận đặt chỗ nêu trên gây ảnh hưởng đến công việc triển khai dự án của chủ đầu tư nên ban lãnh đạo công ty Mỹ Gia đã tiến hành kiểm điểm các cá nhân liên quan. Sau đó quán triệt cho khối kinh doanh của công ty không để trường hợp tương tự xảy ra. Đại diện chủ đầu tư yêu cầu Công ty TNHH Bất động sản Mỹ Gia thực hiện đúng tinh thần chung, chỉ quảng bá, giới thiệu dự án, không được giao dịch mua bán, nhận đặt chỗ dưới mọi hình thức. Nếu xảy ra trường hợp tiếp theo sẽ báo cáo lên hội đồng quản trị và sẽ đề xuất không giao cho công ty Mỹ Gia phân phối sau khi dự án đủ điều kiện giao dịch.
 
Ông Nguyễn Tấn Linh, Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Mỹ Gia cam kết trong thời gian tiếp theo cho đến khi có thông báo chính thức bằng văn bản từ chủ đầu tư, Mỹ Gia chỉ tiến hành quảng bá, giới thiệu dự án, không để trường họp tương tự nêu trên xảy ra, gây ảnh hưởng đến dự án và chủ đầu tư.
 
Được biết, dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ do Công ty cổ phần Đầu tư - Phát triển đô thị Ân Phú đầu tư theo Quyết định chủ trương đầu tư số 880/QĐ-UBND ngày 24/11/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Dự án này có quy mô hơn 19,6ha (trong đó, đất ở quy hoạch mới gần 15,7ha và đất ở quy hoạch chỉnh trang hơn 3,9ha), với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 211 tỷ đồng. Diện tích đất làm muối trong vùng dự án bị thu hồi là khoảng 11,6ha với gần 100 hộ dân bị ảnh hưởng. Tổng số lô đất trong vùng dự án là 489 lô, tổng diện tích đất ở chiếm hơn 33%, trong đó có 377 lô đất nhà ở liền kề, 112 lô xây dựng nhà biệt thự.
 
Báo Kinh tế Nông thôn tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc đến bạn đọc./.

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn