Báo Phụ nữ Thủ đô ra mắt báo điện tử

KTNT Ngày 27/11, Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức ra mắt báo điện tử và đón nhân Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

ramat.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử.

 

 
Trong bài phát biểu, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang khẳng định, số báo xuất bản đầu tiên của Báo Phụ nữ Thủ đô ra đời ngày 19/8/1986, một trong 3 tờ báo của tổ chức Hội Phụ nữ cả nước là hết sức quan trọng và cần thiết, thực hiện việc tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố trong thời kỳ đổi mới.
bangkhen.jpg
Báo Phụ nữ Thủ đô đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

 

 
Ngay sau khi thành lập, Báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố và công tác Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội. Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội. 
 
Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số đầu tiên, ngày 19/7/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1254/QĐ-TTg tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Ngày 29/10/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số 699/GP-BTTTT hoạt động 2 loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn.
khen.jpg
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thuỷ trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ TP Hà Nội.

 

 
Sự ra đời báo điện tử Phụ nữ Thủ đô là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế phát triển báo chí hiện đại.  Với 11 chuyên mục chính cùng 25 tiểu mục, báo điện tử Phụ nữ Thủ đô thực sữ sẽ là kênh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và thành phố tới mọi tầng lớp phụ nữ; nơi cũng cấp thông tin kịp thời, bổ ích đáp ứng nhu cầu thông tin cho bạn đọc thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là bạn đọc nữ.
 
Tại buổi Lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai đã  ghi nhận thành tích của Báo Phụ nữ Thủ đô trong 35 năm qua, báo Phụ nữ Thủ đô không những làm tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng mục đích tôn chỉ mà còn kịp thời lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, trở thành một địa chỉ tin cậy của các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực tìm đến nhờ đấu tranh tìm lại công lý và quyền lợi cho mình. 
6808a14cb951720f2b40.jpg
Các đại biểu chức mừng Báo Phụ nữ Thủ đô 
 
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định, sự kiện ra mắt loại hình báo điện tử Phụ nữ Thủ đô là bước ngoặt quan trọng của Báo Phụ nữ Thủ đô phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, mở ra cơ hội rộng mở cho tờ báo đã được độc giả yêu mến trong thời gian qua, đồng thời đáp ứng ở mức cao hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của phụ nữ và độc giả cả trong và ngoài nước.
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn