Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 4 tháng 2 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11 năm 2019 | 14:27

Bắt giám đốc Công ty Angel Lina vì bán dự án ma

Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, sau khi khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung giám đốc công ty Angel Lina cũng được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của bà Nhung và trụ sở công ty ở quận 1, quận 7 và quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Như đã thông tin, trước đó, hàng loạt khách hàng đã lọt bẫy các công ty bất động sản ở TP. Hồ Chí Minh vì góp vốn mua đất nền nằm trong diện quy hoạch, chờ giải tỏa. Trong đó, Công ty Angel Lina tự ý phân lô, bán nền các nền đất sở hữu Nhà nước, khu quy hoạch công viên cây xanh. Khách hàng khi lọt bẫy rơi vào cảnh nợ nần, trắng tay và không biết ngày nhận lại số tiền đặt cọc. 

Thủ đoạn của giám đốc Công ty Angel Lina là cho người tìm những lô đất trống rồi liên hệ với người đang sử dụng các lô đất này để đặt vấn đề chuyển nhượng. Từ đó, nhóm bà Nhung có thông tin làm bảng vẽ sơ đồ, phân lô sau đó rao bán giá rẻ hơn với các lô đất trong khu vực.

Khu đất trong diện quy hoạch được Công ty Angel Lina phân lô, bán nền cho khách hàng.
Khu đất trong diện quy hoạch được Công ty Angel Lina phân lô, bán nền cho khách hàng.

Chính bà Nhung cũng đại diện công ty ký hợp đồng góp vốn hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với những người đang sử dụng lô đất rồi lập vi bằng việc mua bán tay. Bà Nhung đưa vi bằng có dấu đỏ của Thừa phát lại cho khách hàng xem để lấy lòng tin.

Tuy nhiên, các lô đất bà Nhung phân lô bán nền đều là những lô đất nằm trong quy hoạch cây xanh, công trình công cộng, đất thuộc các dự án đang chờ bồi thường.

Đến thời điểm giao đất, nhiều người không nhận được lô đất như hợp đồng nên làm đơn tố cáo.

Thông tin liên quan, Phòng CSĐT về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết đang mời hơn 33 trường hợp tố cáo Công ty Angel Lina lừa bán dự án “ma” lên làm việc để làm rõ. Thống kê sơ bộ, số tiền của người dân đã đặt cọc cho Công ty Angel Lina lên đến hơn 40 tỉ đồng.

Trước đó như đã phản ánh, từ đầu năm 2019 đến nay, nhiều người dân đã tố cáo bà Phạm Thị Tuyết Nhung lừa đảo. Cụ thể, Công ty Angel Lina nhận là chủ đầu tư khu dân cư Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9), tự vẽ dự án và bán cho người dân dưới hình thức góp vốn đầu tư. Công ty Angel Lina ký hợp đồng góp vốn với khách hàng, thu của mỗi người từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng và hứa sau 12 tháng sẽ có đất giao cho khách hoặc sẽ trả lại tiền kèm lãi suất. Tuy nhiên, đến hẹn hàng trăm khách hàng mới biết không có đất, cũng không đòi lại được tiền nên tố cáo đến cơ quan điều tra.

Lại Hùng
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top