Bố bảo vệ bị tố dâm ô: Có hành vi thân mật thái quá với nữ sinh

KTNT UBND huyện An Dương vừa có văn bản báo cáo UBND TP.Hải Phòng về vụ phụ huynh “tố” bố bảo vệ trường Tiểu học Lê Thiện dâm ô học sinh nữ. Tuy nhiên, nội dung văn bản khó hiểu, mâu thuẫn và có dấu hiệu lấp liếm sự việc.

“Có hành vi thân mật thái quá”

Báo cáo số 581 UBND – VP ngày 8/6 của UBND huyện An Dương gửi UBND TP. Hải Phòng, sở Thông tin và Truyền thông thành phố này do ông Lê Văn Cường – Phó chủ tịch UBND huyện An Dương ký về vụ việc phụ huynh học sinh “tố” bố bảo vệ dâm ô nữ con em họ có nội dung: Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh về vụ việc tại trường Tiểu học Lê Thiện, UBND huyện đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh và giải quyết.

Theo đó kết quả xác minh thể hiện: Ngày 26/1, một phụ huynh học sinh đã đến trường Tiểu học Lê Thiện gặp Hiệu trưởng nhà trường phản ánh về việc bố bảo vệ L. của nhà trường có hành vi không lành mạnh với con gái mình. Nhận được phản ánh, Hiệu trường nhà trường đã tổ chức cuộc họp gồm Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn, Thanh tra nhà trường, Hội đồng giáo viên, phụ huynh học sinh và bảo vệ L. tới để giải quyết sự việc. Kết quả buổi làm việc thống nhất: Yêu cầu bố anh L. không được xuất hiện tại trường, không được có hành vi thân mật thái quá với các cháu học sinh nữ...

Cũng theo báo cáo của UBND huyện An Dương, theo phản ánh của xã Lê Thiện và người dân, bố bảo vệ L. thường xuyên uống rượu say, sau mỗi lần say xỉn thường không kiểm soát được hành vi...

Trường Tiểu học Lê Thiện, huyện An Dương, TP. Hải Phòng nơi xảy ra vụ việc phụ huynh
Trường Tiểu học Lê Thiện, huyện An Dương, TP. Hải Phòng nơi xảy ra vụ việc phụ huynh "tố" bố bảo vệ dâm ô con em họ

 

Lúng túng phản biện

Báo cáo 581 UBND – VP, ngày 8/6 của UBND huyện An Dương được ông Cường ký có nội dung khó hiểu, mâu thuẫn, khiến người đọc cảm nhận nhằm lấp liếm sự việc. Khi phóng viên liên lạc với ông Cường về vấn đề này, ông Cường tỏ ra lúng túng, thậm chí phải hoãn cuộc trao đổi để xem lại nội dung báo cáo.

Cụ thể, phóng viên hỏi ông Cường, trong báo cáo nêu “Bố bảo vệ L. có hành vi thái quá với học sinh nữ” là hành vi gì?. Ông Cường hỏi lại rồi lúng túng đáp: “Không, không có điều đấy xảy ra. Bởi vì. Để tôi kiểm tra lại cái văn bản đấy”. Phóng viên hỏi tiếp, khi cơ quan công an đang điều tra, xác minh mà UBND huyện kết luận, báo cáo vụ việc như vậy thì có sớm, vội vàng không? Ông Cường trả lời báo cáo 581 UBND-VP căn cứ vào báo cáo của Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Thiện và báo cáo của chủ tịch UBND xã Lê Thiện. Phóng viên hỏi sao UBND huyện lại chỉ đi dựa vào kết quả của 2 cơ quan đó để ra báo cáo?. Ông Cường trả lời rất khó hiểu: “Không bởi vì này, nó căn cứ vào kết quả này thì phải dựa vào kết quả của cơ quan công an xác minh”. Phóng viên nhắc lại với ông Cường, cơ quan công an chưa kết luận thì làm gì có cơ sở để đánh giá, ông Cường nói: “Ừ, thôi mình cho văn phòng kiểm tra lại cái đã xong mình thông tin lại”.

Dù có quá nhiều bất thường trong vụ việc, cũng như trong nội dung báo cáo của UBND huyện An Dương, nhưng dư luận chỉ cần UBND huyện An Dương, thậm chí cơ quan công an đang điều tra, xác minh vụ việc trả lời 2 câu: Hành vi không lành mạnh và có hành vi thái quá là hành vi gì?

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

 

 

 

Ngọc Phượng - Phạm Trang

Ý kiến của bạn