Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH thăm và trao quà Tết tại xã Nhân Mỹ

KTNT Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Đoàn công tác của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã về thăm, tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại xã Nhân Mỹ (Lý Nhân - Hà Nam).

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.
 
 
Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung gửi lời chúc mừng năm mới đầm ấm, yên vui tới cán bộ và nhân dân địa phương. Đồng thời, mong muốn cán bộ và nhân dân phát huy truyền thống quê hương anh hùng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thi đua lao động sản xuất, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Bộ trưởng nhận xét: “Huyện Lý Nhân đang làm thủ tục đề nghị công nhận danh hiệu nông thôn mới. Riêng xã Nhân Mỹ, dù còn khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân đã nỗ lực phấn đấu đưa xã đạt danh hiệu nông thôn mới”.
 
Đánh giá về truyền thống của xã Nhân Mỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: “Người Nhân Mỹ có truyền thống học, yêu thương bảo ban và giúp đỡ nhau nỗ lực vươn lên. Đặc biệt là sự yêu thương con trẻ. Những gia đình ở Nhân Mỹ dù có khó khăn và vất vả tới đâu cũng dành những gì tốt đẹp nhất cho con, cho cháu những gì tốt đẹp nhất”.
 

 Bộ trưởng trao 5 bộ máy tính và máy in cho chính quyền xã Nhân Mỹ

 
Trong dịp này, Bộ trưởng và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng một số doanh nghiệp đã tặng 425 suất quà, mỗi suất trị giá 1.150.000 đồng (1 triệu đồng tiền mặt, quà trị giá 150.000 đồng) cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Ngoài ra, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung còn tặng cho Quỹ “Vì người nghèo huyện Lý Nhân" 200 triệu đồng; tặng xã Nhân Mỹ 5 bộ máy vi tính.
 
Thay mặt chính quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân Nguyễn Đức Nhương gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và những nhà tài trợ đối với công tác chăm sóc người có công, người cao tuổi và trẻ em trong huyện nói chung và xã Nhân Mỹ nói riêng.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn