Căn hộ bán cho nhiều người: Ba lãnh đạo Công ty Nam Thị bị bắt

KTNT Theo đó, liên quan đến việc hơn 30 căn hộ tại chung cư La Bonita có địa chỉ tại đường Phạm Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 27/2, Cơ quan Công an TP. Hồ Chí Minh đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra…

Cụ thể, Cơ quan Công an TP. Hồ Chí Minh đã thi hành lệnh bắt ba bị can để tạm giam điều tra, gồm: Bà Vũ Bảo Trinh (người điều hành), Tô Văn Chí Tâm (nguyên Giám đốc Công ty Nam Thị) và Hoàng Thái Anh (nguyên Giám đốc Công ty Nam Thị). Các bị can này sẽ bị điều tra về hành “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó báo Kinh tế nông thôn đã nhiều lần phản ánh việc Cơ quan Công an TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành điều tra, ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 18/2/2019 để điều tra làm rõ vụ việc lừa bán căn hộ cho nhiều người tại chung cư La Bonita.

Bà Vũ Bảo Trinh, người điều hành Công ty Nam Thị đã bị Cơ quan Công an TP. Hồ Chí Minh thi hành lệnh bắt tạm giam vào ngày hôm qua 27/2.
Bà Vũ Bảo Trinh, người điều hành Công ty Nam Thị đã bị Cơ quan Công an TP. Hồ Chí Minh thi hành lệnh bắt tạm giam vào ngày hôm qua 27/2.

Trước đó, vào năm 2018, người mua căn hộ tại La Bonita đã có đơn tố giác hành vi của các đối tượng nói trên. Các đối tượng nói trên đã thay đổi tên, kí hiệu căn hộ và thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp để khách hàng lầm tưởng mua căn hộ, sàn thương mại khác nhau.

Chính việc làm này, đã dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện suốt nhiều năm qua. Các khách hàng nhiều lần yêu cầu Công ty Nam Thị giải quyết và hứa hẹn sẽ trả lại căn hộ hoặc trả lại tiền nhưng thực tế không có kết quả. Bức xúc, nhiều người mua nhà đã kéo đến trước chung cư La Bonita để căng băng rôn, đòi quyền lợi.

Tiếp đến năm 2018, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ có ý kiến chỉ đạo: Bộ công an chỉ đạo Công an TP. Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo đó, kết quả điều tra ban đầu cho biết, có khoảng 30 căn hộ tại chung cư La Bonita đã được bà Vũ Bảo Trinh và cùng một số người khác lừa bán cho nhiều người, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Cũng liên quan đến chủ đầu tư của chung cư La Bonita, trước đó, chủ đầu tư này đã từng bị xử phạt về các hành vi như: Đưa công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC; tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng thiết kế được thẩm định, phê duyệt….

Lại Hùng

Ý kiến của bạn