Cắt barie để đưa con đi viện, bố bị công an xã lập biên bản

KTNT Bức xúc vì bị công an xã Cổ Bì gọi lên lập biên bản do có hành vi gây rối trật tự công cộng khi tự ý cắt barie để đưa con đi cấp cứu, anh Mười đã quay clip đăng tải lên mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế nông thôn, anh Phạm Văn Mười (SN 1981, xóm 6, thôn Bình Dương, xã Cổ Bi, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) cho biết: “ Khi nghe tin con gái đột nhiên có biểu hiện đau bụng dữ dội, sợ cháu bị đau ruột thừa nên tôi khẩn trương đưa con đi bệnh viện khám. Khi đi đến đầu làng thì bị chiếc barie chặn lại, sau khoảng hơn 10 phút chờ đợi, tôi liên tục gọi và bấm còi nhưng vẫn không thấy ai ra mở nên tôi quyết định dùng dao cắt dây để mở trạm, để kịp thời đưa con gái đi bệnh viện”.

cb.jpg
Anh Mười bị công an xã Cổ Bì gửi giấy triệu tập.

Ngày 27/4 vừa qua, trên mạng xã hội, lan truyền clip và hình ảnh ghi lại cảnh một tài xế bức xúc vì bị triệu tập lên UBND xã về tội gây rối trật tự công cộng, liên quan đến việc tự mở barie thu phí trong thôn.

“Khi chuẩn bị đưa con đi cấp cứu thì bà C. (chủ barie) đến và liên tục chửi bới. Do quá bực tức và sốt ruột về tình trạng của con nhỏ nên tôi đã chửi lại và đẩy bà C. về.  Sau đó, quá bất ngờ khi bị triệu tập lên UBND xã do có hành vi gây rối trật tự công cộng vì tự ý cắt dây barie và tranh cãi với chủ của barie. Bức xúc vì sự vô lý này, tôi đã đăng tải clip lên mạng xã hội”, anh Mười nói.

2.jpg
Barie thu phí trong thôn.

 

Ông Nguyễn Văn Suất, Chủ tịch UBND xã Cổ Bì, cho biết, chúng tôi đã nắm được thông tin về vụ việc của anh Mười. Do anh Mười tự ý cắt dây mở barie nên sau đó xảy ra cãi cự với chủ barie. Sợ đôi bên xảy ra va chạm, công an xã mới triệu tập lên ủy ban để lập biên bản xử lý do gây rối trật tự công cộng.

Theo ông Suất, do đường bê tông nông thôn đổ mỏng, nên các thôn trong xã đã họp bàn lập barie để ngăn các xe quá tải và xe chở vật liệu xây dựng chạy qua gây hư hỏng đường, chứ xã không can thiệp vào việc này.

 

 

Đình Quế

Ý kiến của bạn